โครเอเชีย ส่องานเข้ายกทีม หลังส่งนักเตะติด “โควิด-19” ลงสนามนัดอุ่นเครื่องกับไก่งวง!

โครเอเชีย

โครเอเชีย ส่องานเข้าชุดใหญ่ หลังส่ง “โดมากอย วิด้า” เซ็นเตอร์แบ็คตัวเก่งลงสนามเป็นตัวจริงช่วงครึ่งแรกในเกมอุ่นเกือกที่ทัพ “ตาหมากรุก” บุกไปเสมอทีมชาติ ตุรกี 3-3 เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก่อนจะมารู้ทีหลังว่า ดาวเตะวัย 31 ปี ติดเชื้อโควิด-19

โครเอเชีย สั่งตรวจหาเชื้อนักเตะและทีมสตาร์ฟทุกคนด่วน!

โครเอเชีย

  นักเตะและเจ้าหน้าที่ในแคมป์ทีมชาติ โครเอเชียทุกคนยังต้องถูกกักตัวเพื่อตรวจหาเชื้อโควิดอีกด้วยโครเอเชีย เพิ่งทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้นักเตะในแคมป์ทีมชาติไปเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้น นักเตะทุกคนยังมีผลตรวจเป็นลบ ก่อนที่ในช่วงเช้าของวันที่ 11 พฤศจิกายน นักเตะทีมชาติ โครเอเชียจะเข้ารับการตรวจหาเชื้ออีกรอบตามกฎการป้องกันโควิด-19 ของ “ยูฟ่า” 

โครเอเชีย

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ผลการตรวจยังไม่ออกมา ทัพ “ตาหมากรุกมีคิวลงเตะนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติตุรกี โดย “โดมากอย วิด้า” ปราการหลังตัวเก่งจากสโมสร เบซิค ตัส มีรายชื่อลงสนามเป็นตัวจริงในช่วงครึ่งแรก แต่ปรากฏว่าระหว่างพักครึ่ง

โครเอเชีย

ส่วนแข้ง โครเอเชีย ที่เหลือ แม้ผลตรวจจะออกมาเป็นลบและยังมีคิวลงสนามสู้ศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก พบ ทีมชาติสวีเดน ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ แต่ทางด้านสมาคมฟุตบอล โครเอเชีย ก็มีคำสั่งให้นักเตะทุกคนรวมถึงสตาร์ฟโค้ชปฏิบัติตามกฎ “ยูฟ่า” อย่างเคร่งครัด โดยจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้งก่อนลงเตะกับสวีเดน

            ทั้งนี้ ทีมชาติ โครเอเชีย ยังมีคิวลงสนามสู้ศึก ศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ด้วยการบุกไปเยือนทีมชาติสวีเดน ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ก่อนจะกลับมาเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทัพ “ฝอยทอง” โปรตุเกส ในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ ข่าวย้ายทีมนักเตะ มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed