เอริก ไบยี่ ตัดพ้อผีแดงต้องการต่อสัญญาเพื่อขายเขาเท่านั้น

เอริก ไบยี่

จากข่าวที่เราได้เคยนำเสนอไปแล้ว เกี่ยวกับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กรณีการต่อสัญญากับ เอริก ไบยี่ นักเตะในตำแหน่งกองหลังชาวโกตติวัวร์ วัย 26 ปี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานการผลิตนักเตะของทีมเยาวชนเอสปันญ่อล ที่ย้ายไปอยู่กับทีมสีเหลือง บียาร์เรอัล ในปี 2015 ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 5 ล้านปอนด์ จากด้วยการแข่งขันยอดเยี่ยมของเขาทำให้ทีมผีแดงตัดสินใจทุ่มเงินซื้อตัวมาด้วยมาด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 34 ล้านปอนด์ โดยสัญญาในปัจจุบันของเขาจะมีถึงสิ้นสุดฤดูกาล 2022

เอริก ไบยี่ ไม่พอใจ ผีแดงไม่จริงใจจากการต่อสัญญา

เอริก ไบยี่

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาจากทีมผีแดงว่า ในปัจจุบันทีมของพวกเขาอยู่ในระหว่างการดำเนินการเจรจาเพื่อทำการต่อสัญญากับ เอริก ไบยี่ แล้ว ซึ่งตั้งแต่วันที่เขาได้ย้ายทีมไปอยู่กับผีแดงเขาลงเล่นช่วยทีมไปแล้วรวมทุกรายการ 100 นัด ยิงไปได้ 1 ประตู (ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามจำนวนการแข่งขัน)

เอริก ไบยี่

อย่างไรก็ตาม  มีข่าวใหม่ที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานี้ว่า ตัวนักเตะได้ทำการระบายสิ่งที่อัดอั้นตันใจกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งของเขาว่า ตัวเขาเองนั้นไม่ค่อยได้รับโอกาสให้ลงสนามเช่นกันช่วยทีมจาก โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันสักเท่าไหร่ และที่ทำให้ตัวนักเตเครียดมากที่สุดก็คือการไม่มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมใดยูโรป้าลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่ 2 ที่ผ่านมา

เอริก ไบยี่

ซึ่งเลยบอกว่าแม้ว่าตัวเขาจะทุ่มเทซ้อมและทำทุกอย่างมาดีแค่ไหน แต่ที่มีทั้งหมดก็ไม่เคยได้เป็นตัวเลือกแรกๆของผู้จัดการทีมผีแดงคนปัจจุบันเลย เขานั้นชอบและรักทีมผีแดงทีมนี้ และแฟนบอลเป็นอย่างมาก และครอบครัวของเขาก็ได้ปรับตัวกับการใช้ชีวิตในแมนเชสเตอร์ได้เป็นอย่างดีแล้ว และไม่ต้องการจะย้ายไปอยู่ทีมอื่นนอกจากทีมผีแดงตลอดช่วงชีวิตการเล่นฟุตบอลอาชีพของเขา แล้วยังบอกอีกว่า ที่ผีแดงยอมต่อสัญญากับเขาเพราะแค่ต้องการมีโอกาสขายเขาทำกำไรต่อไปเท่านั้น

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed