ดีแล้วเพื่อน! เดวิด เบ็คแฮม ออกโรงชม “โซลชา” ทำผลงานน่าประทับใจ

เดวิด เบ็คแฮม

เดวิด เบ็คแฮม อดีตเทพบุตรลูกหนังของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงชม “โอเล่ กุนนาร์ โซลชา” อดีตเพื่อนร่วมทีมและกุนซือคนปัจจุบันของทีม “ปีศาจแดง”

ที่สามารถพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในซีซันนี้ โดยอดีตมิดฟิลด์วัย 45 ปี ชี้ว่า โซลชา มีความอดทนและเยือกเย็นพอจะรับมือกับคำตำหนิและเสียงวิจารณ์ต่าง ๆ ได้เสมอ 

เดวิด เบ็คแฮม ชี้ แฟน “แมนยู” ทุกคนรักโซลชา

 เดวิด เบ็คแฮม

เดวิด เบ็คแฮมตำนานเจ้าของเสื้อหมายเลข 7 ของโสมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาปกป้อง “โอเล่ กุนนาร์ โซลชา” อดีตเพื่อนร่วมทีมและผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของทัพ “ปีศาจแดง” ว่า สามารถพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ แม้จะมีผลการแข่งขันที่น่าผิดหวังบ้าง แต่ฟอร์มการเล่นโดยรวมมีพัฒนาการขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โดยอดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษเปิดเผยว่า “เมื่อคุณเป็นผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันจะมีคนตำหนิคุณเสมอนั่นแหละ ไม่ว่าคนที่โดนตำหนิจะเป็นนักเตะ เจ้าของทีม หรือผู้จัดการทีม เพราะพวกเขาเคยประสบความสำเร็จติดต่อกันมาหลายปี  โซลชา เป็นผู้จัดการทีมมานานมากพอที่จะรู้วิธีรับมือกับเสียงตำหนิทุกรูปแบบ

 เดวิด เบ็คแฮม

เขาเป็นคนเงียบ สนใจแต่งานของตัวเองเท่านั้น และผมคิดว่าตอนนี้เขาพาทีมทำผลงานได้ดี ผลการแข่งขันที่ผ่านมาทำให้เห็นพัฒนาการของทีม ผมหวังว่าจะเป็นอย่างนั้นต่อไปนะ เพราะแฟนบอลทุกคนรักเขาจะตายไป เราทุกคนรัก โซลชา และอยากให้เขาทำผลงานได้ดี ดังนั้น เมื่อมีคำตำหนิเกิดขึ้น เขาก็คือคนที่จะยอมรับมัน” 

 เดวิด เบ็คแฮม

ทั้งนี้ เดวิด เบ็คแฮมและ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เคยเป็นเพื่อนร่วมทีม “ปีศาจแดง” กันระหว่างปี 1996 – 2003 และทั้งคู่ยังเป็นกำลังสำคัญช่วยให้ทีมคว้า “ทริปเปิ้ลแชมป์” ครั้งประวัติศาสตร์ของสโมสรได้ในซีซัน 1998/1999 ก่อนที่อดีตมิดฟิลด์เท้าชั่งทองจะย้ายไปร่วมทัพ เรอัล มาดริด เมื่อปี 2003 ก่อนที่ โซลชา จะประกาศแขวนสตั๊ดกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2007 และผันตัวมาอยู่วงการผู้จัดการทีมฟุตบอลจนถึงตอนนี้  

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed