ลาน้ำ นาโปลี เตรียมขอซื้อ ซิมิคาส จากหงส์แดงไปร่วมทีม

ซิมิคาส

คอสตาส ซิมิคาส เป็นนักเตะในตำแหน่งกองหลังแบ็คซ้ายชื่อดังอีกคนหนึ่งเจ้าของฉายาโรเบิร์ตสันคนที่ 2 ซึ่งในปัจจุบันเล่นให้กับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล โดยเป็นข่าวนักเตะชาวกรีซ ซึ่งมาจากหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งที่ชื่อเลฟโคนาส ก่อนจะเข้ามาเล่นในทีมฟุตบอลทีมเยาวชนของโอลิมเปียกอสในช่วงปี 2014 และได้ขยับขึ้นไปเล่นกับทีมชุดใหญ่ในปี 2015 

ซิมิคาส กับการย้ายมายังพรีเมียร์ลีก

ซิมิคาส

ซึ่งแม้ว่าทีมฟุตบอลจากประเทศกรีซจะไม่ค่อยได้มีโอกาสมาเล่นกับทางฝั่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษสักเท่าไหร่ แต่เขาก็มีผลงานการแข่งขันให้ชมอยู่หลายครั้ง โดยเฉพาะเมื่อทีมโอลิมเปียกอสได้แต่ลุยศึกยูโรป้าลีก มันทำให้ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ให้ความสนใจและดึงตัวเขามาช่วยทีมใน เดือน สิงหาคม ปี 2020 ด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 11 ล้านปอนด์

ซิมิคาส

โดยลักษณะฟอร์มการเล่นของเขาจะเป็นสไตล์บู๊ดุดันคล้ายกับ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน มันจึงทำให้ทีมหงส์แดงตัดสินใจดึงตัวมาร่วมทีมไว้ใช้งานนั่นเอง ซึ่งเขามีทักษะโดดเด่นในด้านการเล่นเกมตัวริมเส้นได้ดีเป็นอย่างมาก มีความคล่องแคล่วและรวดเร็วในการแข่งขันฟุตบอลแล้ว ว่ากันว่า ซิมิคาสกลายเป็นหนึ่งในฟูลแบ็คที่สามารถทำแอสซิสต์ ได้ดีเยี่ยมบ่อยครั้ง

ซิมิคาส

อย่างไรก็ตาม ซิมิคาส ก็ยังคงมีโอกาสลงเล่นให้กับทีมลิเวอร์พูลฤดูกาลนี้ไม่มากนัก เหตุผลก็เพราะเขาถูกจัดให้เป็นนักเตะ Backup ของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน เท่านั้น และนั่นเองจึงเป็นเหตุผลที่ให้เขาตกเป็นเป้าหมายของทีมนาโปลี ซึ่งครั้งหนึ่งเคยอยากได้ตัวเข้ามาร่วมทีมจะพลาดโอกาสโอกาสไปก่อนหน้านี้ โดยตามข่าวบอกมาว่าทางฝ่ายนาโปลีโดยเฉพาะผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของพวกเขานั้นมั่นใจเป็นอย่างมากว่าจะสามารถโน้มน้าวให้ตัวนักเตะยินยอมย้ายมาร่วมทีมของตนเองได้ โดยเฉพาะการเป็นโอกาสให้ตัวนักเตะลงเล่นในสนามมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed