บีจีจะเดินแผนไหน เปลี่ยนโค้ช โปรไลเซนส์ ลุยเอซีแอล?

โปรไลเซนส์

เจ้าของแชมป์ไทยลีกฤดูกาลล่าสุด และโควตาตั๋วรอบแบ่งกลุ่มเอซีแอล 2 ซีซั่นติดอย่างบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ส่อแววเปลี่ยนแปลงทีมเพื่อรับศึกใหญ่ ถึงขนาดอาจจะต้องใช้บริการโค้ชคนอื่นแทนโค้ชโอ่ง เนื่องจากเงื่อนไขเรื่องคุณสมบัติ โปรไลเซนส์

ใบอนุญาตโค้ช โปรไลเซนส์ เกมซิกแซกที่บีจีต้องเปลี่ยน

เงื่อนไขของการรับหน้าที่โค้ชทีมในระดับไทยลีก ตามที่บริษัทไทยลีกตั้งกฎไว้ว่าจะเริ่มใช้ในปีนี้คือ ฤดูกาล 2021 และเกมระดับนานาชาติตามกฎของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เจ้าของรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือ เอซีแอล ระบุชัดเจนเดี่ยวกับใบอนุญาตโค้ช ว่าจะคุมทีมได้ต้องใช้โค้ชระดับ โปรไลเซนส์ เท่านั้นในการลงทะเบียน

โปรไลเซนส์

เรื่องนี้ในไทยลีกทางบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ใช้ใบอนุญาตระดับ โปรไลเซนส์ ของโค้ชง้วน สุรชัย จตุรภัทรพงศ์เพื่อลงทะเบียนเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน แต่โดยตำแหน่งแล้วเป็นผู้อำวยการสโมสร และมีโค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสนเป็นคนนำหน้าที่ที่ข้างสนาม

ด้วยเงื่อนไขเกี่ยวกับกฎการแข่งขัน ด้านคุณปวิณ ​ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรได้มีการพูดเป็นนัยๆ ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับบีจีถ้ามันจำเป็นต้องเปลี่ยน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แค่เรื่องของนักเตะในทีม หากแต่ในส่วนของโค้ชที่ปัจจุบันโค้ชโอ่งมีเพียง บี ไลเซนส์ ไม่ใช่ โปรไลเซนส์ เรื่องนี้ก็ถูกจับตามองอย่างมาก

โปรไลเซนส์

ประเด็นหนึ่งที่คุณปวิณบอกคือเรื่องของประสบการณ์ในการเล่นเอซีแอล รวมถึงการคุมทีมด้วย บีจีที่ตั้งเป้าหมายไว้สูง ตั้งแต่การทุ่มเพื่อสร้างทีมชุดนี้จนได้แชมป์ ดังนั้นพวกเขามองไปถึงการผ่านรอบแบ่งกลุ่มของศึกสโมสรเอเชีย ด้วยเป้าหมายที่สูงมาก ก็จำเป็นต้องใช้โค้ลมีประสบการณ์ นั่นจึงเป็นเหตุให้กระแสทาบทามกุนซือ โปรไลเซนส์ ที่ผ่านการคุมเกมในระดับนี้เข้ามาแทนที่โค้ชโอ่งเริ่มแรงขึ้นมา

โปรไลเซนส์

ปัญหานี้ในสโมสรอาจจะมีการพูดคุยกันเอาไว้แล้ว และโค้ชโอ่งเองก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นการไม่สามารถอย่างที่ผ่านมาได้ นั่นคือการเป็นลาที่สวมหนังสิงโต แต่ครั้นจะไปเรียนโค้ชเอา โปรไลเซนส์ ในตอนนี้ก็ทำไม่ได้อีก เพราะแต่ละขั้นตอนของการปรับระดับ มีทั้งการเรียนและการทำหน้าที่อย่างน้อยสองปี นั่นแปลว่าโค้ชโอ่งจะก้าวจาก บี ไลเซนส์ไปจุดนั้นก็ต้องมีอีก 4 ปี
ส่วนบีจี จะให้เอาไลเซนส์ของโค้ชง้วนมาใช้ไปตลอดก็ไม่ดูเป็นมืออาชีพนัก เมื่อเป็นแบบนี้การเปลี่ยนหัวหน้าผู้ฝึกสอน และเริ่มนับหนึ่งให้เร็วที่สุดก็อาจจะเป็นการดีกว่า ซึ่งก็ตองไปรอดูว่าโค้ช โปรไลเซนส์ ที่มีประสบการณ์เอซีแอลรายไหนจะถูกดึงมาทำหน้าที่ในถิ่นลีโอ สเตเดี่ยมหลังจากนี้. ทางเข้า 77up ทางที่จะพาคุณไปสู่ เว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ ที่คุณสามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ สมัครง่ายๆ เพื่อไปล่าเงินรางวัลและโบนัสที่มีแจกมากมาย

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed