สะเทือนวงการยูฟ่าลงโทษทีมฟุตบอล 9 ทีม ที่เคยประกาศจะเข้าร่วมรายการ ยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีก

ยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีก

ย้อนกลับไปประมาณ 2-3 สัปดาห์ก่อน แฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปตองตื่นเต้นตกใจเมื่อมีข่าวออกมาว่า มีทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่เจ้าดังมากถึง 12 ทีม ได้ประกาศจะเข้าร่วมรายการแข่งขัน ยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีก รุ่นก่อตั้ง ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ถูกริเริ่มขึ้นนำโดยประธานฟุตบอลของทีมเรอัลมาดริด หากแต่มันกลับสร้างความไม่พอใจกับแฟนบอลของทีมฟุตบอลหลายทีม โดยเฉพาะแฟนบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ออกมาประท้วงคัดค้านการเข้าร่วมรายการแข่งขันยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีกดังกล่าว ทำให้ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ 9 ทีม จำเป็นต้องประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขัน

ยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีก กับบทลงโทษจากยูฟ่า

กับบทลงโทษจากยูฟ่า

ซึ่งจากที่เราได้เคยนำเรียนไปแล้วว่ารายการแข่งขันยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีกนั้น จะเป็นรายการแข่งขันในระดับยุโรปที่ดันจะไม่ได้อยู่ในกำกับดูแลขององค์กรสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่า และสหพันธ์ฟุตบอลโลกอย่างฟีฟ่า และมันจึงทำให้ไม่มีการคัดกรองสิทธิผู้เข้าร่วมตามรูปแบบที่ยูฟ่ากำหนดแต่อย่างไรแถมยังมีข่าวที่ว่าทีมฟุตบอลที่เข้าร่วมรายการ ยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีก รายการนี้

ยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีก

ในรุ่นก่อตั้งจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ในทุกฤดูกาล โดยไม่สำคัญว่าในฤดูกาลที่ผ่านมาทีมดังกล่าวจะเล่นได้อันดับเท่าใดในลีกภายในประเทศ จึงทำให้แฟนบอลมองว่านี่มันเป็นการตั้งรายการแข่งขันมาเพื่อแสวงหาเงินทองมากกว่าการแข่งขันอย่างสมศักดิ์ศรีในฐานะทีมระดับยักษ์ใหญ่ในยุโรป แถมถ้าจะให้พูดให้ตรงจุดก็คือเป็นการตั้งรายการแข่งขันในระดับยุโรปมาแข่งกับรายการเดิมอย่างยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกและยูโรป้าลีกที่ยูฟ่าดูแลอยู่ด้วย

ยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีก

มันจึงทำให้ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทีมยูฟ่าได้กำหนดบทลงโทษสำหรับ 9 ใน 12 ทีม ในทวีปยุโรป ที่เคยประกาศจะเข้าร่วมรายการแข่งขันยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีก ก่อนจะประกาศถอนตัวออกมาแล้วว่าจะให้ทีมดังกล่าวระดมเงินทุนให้ครบ 15 ล้านยูโร จากนั้นนำเงินทุนดังกล่าวไปทำโครงการช่วยเหลือเด็กๆและเยาวชนรวมทั้งรายการแข่งขันฟุตบอลขนาดเล็กในทวีปยุโรปทั้งหมดแทน นอกจากนี้ยังจะถูกหักรายได้อีก 5% จากที่จะได้รับเวลาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการยุโรปเป็นเวลาหนึ่งฤดูกาล แต่ปัญหาก็คือยังมี 3 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างราชันชุดขาว เรอัลมาดริด มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลนาและทีมม้าลาย ยูเวนตุส ที่ยังไม่ได้ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันดังกล่าว ซึ่งเราคงดูต่อไปว่ายูฟ่าเตรียมจะลงดาบลงโทษทั้ง 3 ทีมอย่างไรให้หนักขึ้นต่อไป แทงบอลออนไลน์ แทงง่ายได้เงิน สมัครง่าย มีเครดิตฟรี เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง สมัครได้แล้ววันนี้

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed