ซัสซูโอโล่ กำลังเป็นอตาลันต้าประจำฤดูกาลนี้

ซัสซูโอโล่

เกมกัลโช่ เซเรีย อา ฤดูกาล 2020 เกิดม้ามืดที่น่าจับตาว่าจะไปได้ดีแค่ไหนกับเส้นทางที่เหลือ ทีมนั้นก็คือ ซัสซูโอโล่ ทีมรองจ่าฝูงในนาทีนี้

ในอดีตที่ผ่านมา ทีมเล็กๆ ระดับตัวแทนจังหวัดในอิตาลีได้ขึ้นมาอวดตัวเองบนเวทีสูงสุดเมืองมะกะโรนีหลายทีม ไม่ว่าจะเป็นคิเอโว่ เวโรน่าหรืออูดิเนเซ่ แต่ทีมที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยมถึงขนาดไปเล่นเวทียุโรปได้ต้องยกให้อตาลันต้า ทีมที่ไปเล่นรอบแปดทีมสุดท้ายถ้วยใหญ่ยุโรปมาแล้ว

ซัสซูโอโล่ ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่

ซัสซูโอโล่

จากทีมที่ขึ้นมาบนเวทีกัลโช่ เซเรีย อา ครั้งแรกในฤดูกาล 2013-2014 หลังจากนั้นก็เอาตัวรอดอยู่ในเวทีสูงสุดของอิตาลีมาได้โดยตลอดรอดฝั่ง มีปีที่เล่นได้ดีจนถึงขนาดจบอันดับ 6 ของลีกได้ และพัฒนาทีมจากสโมสรหนีตายเป็นทีมที่ได้ไปเล่นยูโรป้า ลีกรอบแบ่งกลุ่มเมื่อสามปีก่อน ขณะที่อันดับในลีกก็ดีขึ้นทุกปี

ซึ่งแนวทางแบบนี้ต้องเริ่มต้นจากฐานรากของการทำทีมที่สมดุลทั้งการเงินและการสร้างทีมด้วย ก็ต้องยอมรับว่าครอบครัวสคินซี่ เจ้าของสโมสรทำงานของพวกเขาได้ดีการเล่นที่น่าสนใจของ ซัสซูโอโล่ไม่ใช่ว่าเพิ่งมาเด่นเอาปีนี้ แต่มันเริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว มันจะมีกี่ทีมที่เสมอแชมป์อย่างยูเวนตุสได้ทั้งเหย้าและเยือน เป็นทีมเดียวในลีกที่ทีมฉายาหญิงชราเอาชนะไม่ได้ตลอด 9 ปีที่ครองแชมป์ต่อเนื่อง

ซัสซูโอโล่

คำถามเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของ ซัสซูโอโล่อยู่ตรงไหน คำตอบก็คือการที่สามารถสร้างผู้เล่นขึ้นมาในบรรยากาศสโมสรอย่างแข็งแกร่ง กองหน้าอย่าง โดเมนิโค่ เบราร์ดี้ ที่ยิงให้ทีมชาติอิตาลีในสองเกมล่าสุด หรือ ฟรานเซสโก้ คาปูโต้ที่ติดทีมชาติอิตาลีเช่นกัน กองกลางประสบการณ์สูง

แม้นาทีนี้ ซัสซูโอโล่จะบินสูง แต่โรแบร์โต้ ดิ เซอร์บี้ ก็ไม่ได้คาดหวังมากนัก ยังคงพยายามที่จะทำงานเกมต่อเกมให้ดีที่สุดต่อไปเท่านั้น สร้างทีมที่ค่อยๆ กลายเป็ยทีมที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในความเป็น ซัสซูโอโล่นี่เอง

ซัสซูโอโล่

ที่ทำให้นักเตะดังๆ ไม่ยอมย้ายออก และแฟนบอลก็เพิ่มมากขึ้น นับตั้งแต่เลื่อนชั้นมาที่ค่าเฉลี่ยแฟนบอลไม่ถึงครึ่งความจุที่มีอยู่ 28,000 กว่าคน ให้กลายเป็นทีมที่มีหลายเกมยอดแฟนบอลทะลุ 20,000 ได้บ่อยๆ สิ่งนี้ต่างหากที่เป็นสิ่งที่ทีมระดับตัวแทนจังหวัดต้องการมากกว่า

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ ข่าวย้ายทีมนักเตะ มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed