บาเยิร์น ถล่มเอาก์สบวร์ก5-2 ฉลองแชมป์! เลวานทำสถิติใหม่ 41ประตู

ทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ฉลองการรับฉาดแชมป์บุนเดสลีกาด้วยการเปิดบ้านถล่มทีมเอาก์สบวร์ก 5-2 ในนัดปิดฤดูกาล เมื่อวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกมนี้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยิงประตูที่ 41 ได้
ทำให้ทำลายสถิติยิงประตูสูงสุดต่อหนึ่งฤดูกาลของแกร์ด มุลเลอร์ อดีตตำนานทีมบาเยิร์นได้สำเร็จ
ฟลิคนำทีม บาเยิร์น ชนะเอาก์สบวร์ก 5-2 ฉลองแชมป์บุนเดสลีกาก่อนอำลาทีม
ฮันซี่ ฟลิค เทรนเนอร์ของทีม “เสือใต้” บาเยิร์นมิวนิค คุมทีมนัดสุดท้าย ก่อนอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ด้วยการเปิดสนามอัลลิอันซ์ อารีน่า รับมือกับทีมเอาก์สบวร์ก อันดับที่ 12 ลูกทีมของเทรนเนอร์ มาร์คุส ไวน์เซิร์ล เกมนี้ถือเป็นเกมอำลาของ ฮันซี่ ฟลิค เทรนเนอร์ของทีม และบรรดานักเตะของทีมบาเยิร์นคือ ดาวิด อลาบา, เยโรม บัวเต็ง และ ฆาบี มาร์ติเนซ ที่อำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้เช่นกัน เกมครึ่งแรกทีมบาเยิร์นมิวนิค ได้ประตูจากการทำเข้าประตูตัวเองของ เจฟฟรี่ย์ กูเวเลอูว์ นาทีที่ 9,แซร์จ นาบรี้ นาทีที่ 23, โจชัว คิมมิช นาทีที่ 32 และ คิงส์เล่ย์ โกมัน นาทีที่ 43

ทำให้จบครึ่งแรก บาเยิร์น นำห่างถึง 4-0 ครึ่งหลัง ทีมเอาก์สบวร์กยิง 2 ประตูไล่ตามมาเป็น 2-4 จากการทำประตูของ อันเดร ฮาห์น นาทีที่67และฟลอเรียน นีเดอร์เลชเนอร์ นาทีที่ 72 หลังจากนั้นนาทีประวัติศาสตร์ของฟุตบอลบุนเดสลีกาเกิดขึ้นในช่วงนาทีสุดท้าย เมื่อ เลรอย ซาเน่ ยิงไปติดเซฟของ ราฟาล กีคีวิชซ์ นายประตูทีมเอาก์สบวร์ก บอลไปเข้าทางของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้
ตามมาซ้ำด้วยล็อคหลบแล้วยิงเข้าประตูไป เป็นประตูที่ 41 ในฤดูกาลนี้ของเลวานดอฟสกี้ และทำลายสถิติของแกร์ด มุลเลอร์ได้สำเร็จ จบเกมบาเยิร์นชนะเอาก์สบวร์ก 5-2

ถือเป็นบทสรุปจบในฤดูกาลนี้ของทีมบาเยิร์น มิวนิค ที่ได้ครองแชมป์บุนเดสลีกาเป็นสมัยที่ 30 และยังเป็นแชมป์ 9 ปีติดต่อกัน รวมทั้งโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ทำสถิติใหม่ของฟุตบอลบุนเดสลีกาด้วยการยิง 41 ประตูในฤดูกาลเดียว

ฤดูกาลจะเป็นยุคของยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ ที่จะเข้ามาคุมทีมบาเยิร์น มิวนิคต่อไป และห้ามพลาด ufabet-147 บาคาร่าที่ดีที่สุดในตอนนี้ รอบเร็วแทงง่ายได้เงินจริง ปลอดภัย 100 % มีเกมให้เดิมพันหลากหลาย ให้บริการพนันครบวงจร สมัครวันนี้แถมฟรีเครดิต
ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท