เชียร์ 4 ทีม ไทยลีก สู้ศึกถ้วยเอเชีย คว้าสิทธิ์เจ้าภาพสามกลุ่ม

ไทยลีก

ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือ เอซีแอล ฤดูกาล 2021 เป็นหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ เมื่อตัวแทนจาก ไทยลีก ได้เเข้าร่วมเล่นในรอบแบ่งกลุ่มพร้อมกันทีเดียวถึง 4 ทีม และได้รับการคัดเลือกจากเอเอฟซีให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันถึง 3 กลุ่มด้วยกัน 

เชียงรายหนึ่งเดียว ไทยลีก บินเตะอุซเบกีสถาน ที่เหลือใช้สนามในไทย

 ไทยลีก

เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นสโมสรสุดท้ายของตัวแทนไทยลีก ที่ได้รับประกาศยืนยันว่าจะได้เล่นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ หลังจากที่สามสโมสรจากเอ ลีกของออสเตรเลียขอถอนตัว เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับโควิด-19 ที่ยังระบาดและโปรแกรมการแข่งขันที่ทับซ้อนกับศึกในประเทศ

ทำให้เชียงราย ยูไนเต็ดจะได้เล่นรอบแบ่งกลุ่มเป็นฤดูกาลที่สอง ด้วยการอยู่ร่วมในกลุ่ม เอช ที่่มีชุนบุค ฮุนไดของเกาหลีใต้ แทมปิเนส โรเวอร์จากสิงคโปร์และกัมบะ โอซาก้าจากญี่ปุ่น ซึ่งเกมนี้ทีมแชมป์ไทยลีก ฤดูกาลก่อนจะต้องบินไปเล่นที่กรุงทาซเค่นท์ ประเทศอุซเบกีสถาน

ไทยลีก

ด้านโปรแกรมการแข่งขันของสโมสรตัวแทนไทยลีก อีก 3 ทีมที่เหลือจะได้เล่นในประเทศไทย โดยบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์เลกแรก ไทยลีก2020/21 จะเล่นที่ปทุมธานี สเตเดี่ยมหรือสนามลีโอ สเตเดี่ยม

พบกับคู่แข่งกลุ่ม เอฟ ที่ประกอบด้วย อุลซาน ฮุนไดของเกาหลีใต้, เวียตเทลของเวียดนาม และผู้ชนะการเพลย์ออฟ โดยเริ่มนัดแรกวันที่ 26 มิถุนายน และลงเล่นต่อเนื่องทุกสามวัน

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี รองแชมป์เลกแรกฤดูกาลที่แล้ว อยู่ในสาย เจ ร่วมกับกว่างโจว เอฟเวอร์แกรนด์, คิตฉี เอฟซีจากฮ่องกง และเซเรโซ โอซาก้า โดยยกพลไปแข่งแบบเก็บตัวที่สนามของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เริ่มแข่งขันวันแรก 24 มิถุนายน และลงเล่นแบบสามวันต่อหนึ่งนัดเช่นกัน

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี เป็นทีมไทยลีก ทีมแรกที่โชคดีได้สิทธิ์ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม จากการที่ทีมสโมสรจากจีนโดนตัดสิทธิ์โดยได้อยู่ร่วมกลุ่ม จี กับโปฮัง สตีลเลอร์จากเค ลีก, นาโกย่า แกรมปัต เอจจากญี่ปุ่นและยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิมของมาเลเซีย โดยใช้้สนามราชมังคลากีฬาสถานเป็นสนามแข่งขันทุกนัด และเป็นสายแรกที่ทำการแข่งขัน เริ่มวันที่ 22 มิถุนายน

ไทยลีก

ส่วนในโปรแกรมของกว่างโซ้งมหาภัย เชียงราย ยูไนเต็ด จากที่เดิมที่จะต้องบินไปเตะรอบเพลย์ออฟก่อน และถ้าผ่านก็จะลงเล่นรอบแบ่งกลุ่มในอีกไม่กีวันให้หลัง แต่สุดท้ายได้เข้ารอบโดยไม่ต้องเตะ ถือเป็นตัวแทนหนึ่งเดียวของไทยลีก ที่จะต้องออกไปทำศึกนอกบ้าน จะลงเล่นในวันที่ 25 มิถุนายน. และอย่าลืม จีคลับ เว็บคาสิโนออนไลน์คุณภาพเยี่ยม เล่นง่าย รวยไว มีเกมให้เลือกเล่นมากมาย ฝากถอนรวดเร็วด้วยระบบอัตโนมัติ สมัครง่าย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed