แฟนบอลโล่งใจ คริสเตียน เอริคเซ่น อาการดีขึ้นหลังหัวใจวายช็อคคาสนาม ยูโร 2020

คริสเตียน เอริคเซ่น

คริสเตียน เอริคเซ่น เป็นนักเตะชาวเดนมาร์ก และเป็นนักเตะเด็กปั้นของทีมเยาวชนอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัมในปี 2008 และได้ขยับขึ้นทีมชุดใหญ่ในปี 2010 จากนั้นก็ถูกดึงตัวไปร่วมทีมไก่เดือยทอง สเปอร์ส ในปี 2013

ก่อนที่จะย้ายไปทีมงูใหญ่ อินเตอร์มิลาน ในปี 2020 และในปัจจุบัน คริสเตียน เอริคเซ่น เป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางตัวรุกของงูใหญ่ และนักเตะทีมชาติเดนมาร์กมาจนถึงปัจจุบันที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ยูโร 2020 นี้

คริสเตียน เอริคเซ่น กับการช็อคคาสนาม

คริสเตียน เอริคเซ่น

โดยในด้านการรับใช้ทีมชาติเดนมาร์ก คริสเตียน เอริคเซ่น ได้เข้าร่วมการแข่งขันของทีมชาติรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ในปี 2007 ก่อนจะได้เล่นทีมชาติรุ่นอายุต่าง ๆ ขึ้นไปจนได้เล่นทีมชาติเดนมาร์กชุดใหญ่ในปี 2010 ซึ่งในวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา คริสเตียน เอริคเซ่น ได้รับใช้ทีมชาติอีกครั้งในรายการ   แข่งขันยูโร 2020 ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม B ทีมชาติเดนมาร์กได้เปิดศึกการแข่งขันกับทีมชาติฟินแลนด์ซึ่งการแข่งขันจบลงตรงที่ทีมชาติเดนมาร์กพ่ายแพ้ไป 0-1 ประตู

คริสเตียน เอริคเซ่น

และในการแข่งขันนั้นเอง คริสเตียน เอริคเซ่น กลับเป็นลมลบพับหมดสติไปคาสนามแข่งขันสร้างความตกใจให้กับเพื่อนร่วมทีม ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และแฟนบอลที่ชมการแข่งขันกันอยู่ เท่านี้ยังไม่พอมีการเปิดเผยกันภายหลังว่าเขาไม่ใช่แค่เป็นลมแต่เกิดช็อคหัวใจวายหยุดเต้นไปในกลางการแข่งขันนั้นเลยทีเดียว ทำให้ทีมแพทย์ต้องรีบปั้มหัวใจกันจนช่วยชีวิตเขากลับมาได้ ถึงแม้จะเป็นแบบนั้นแต่แฟนบอลก็เป็นห่วงกันว่าเขาอาจจะไม่มีโอกาสกลับมาแข่งขันในระดับฟุตบอลนานาชาติและฟุตบอลอาชีพได้

เพราะอาการหัวใจวายของนักกีฬาอาชีพนั้นมีให้เห็นอยู่หลายครั้งซึ่งตามกฎของกีฬาอาชีพโดยเฉพาะในประเทศอิตาลีนั้นห้ามไม่ให้ผู้ป่วยเล่นกีฬาในระดับอาชีพนั้นได้ ทั้งนี้

คริสเตียน เอริคเซ่น

ตามข่าวบอกออกมาว่า แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูเพื่อนร่วมชาติของเขานั้นได้แวะไปเยี่ยม คริสเตียน เอริคเซ่น มาแล้วและได้ให้ข่าวว่าคนป่วยนั้นยิ้มและหัวเราะออกมาได้แล้วอาทการดีขึ้นเรื่อยๆ และ pg slot ค่ายเกมสล็อต ที่ดีที่สุด ฟรีเครดิต ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย เล่นได้หลากหลาย สมัครง่าย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed