รับแรงกระแทก มูรินโญ่ จวก ทีมชาติอังกฤษ ทำไมคิดผิดๆด้วยการเอานักเตะวัยละอ่อนไปยิงประตูลูกโทษสำคัญ

อย่างที่แฟนบอลที่ติดตามรายการแข่งขัน ยูโร 2020 จะได้ทราบกันไปแล้วว่าในที่สุดก็เป็นทีมชาติอิตาลีที่สามารถมีชัยเหนือได้สำเร็จ หากแต่ยังถือว่ามีควันหลงจากรายการแข่งขันในคืนวันที่ 11 กรกฎาคม 2021 ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่าคู่นี้ในเกมการแข่งขันเวลาปกติรวมทั้งการต่อเวลาพิเศษพวกเขาทั้งสองทีมจบลงด้วยการเสมอ 1 ประตูต่อ 1 จนทำให้ต้องไปยิงลูกโทษแข่งกัน หากแต่เป็นทีมชาติอิตาลีที่แม่นยำกว่าสามารถยิงประตูได้สำเร็จ หากแต่ ทีมชาติอังกฤษ
กลับพบกับฝันร้ายเมื่อนักเตะยิงผิดพลาดถึง 3 คนติดต่อการและคนที่โดนด่ามากที่สุดนั่นก็คือ บูกาโย่ ซาก้า ดาวรุ่นอีกคนของทีมชาติอังกฤษ
ทีมชาติอังกฤษ กับความผิดหวังที่ได้รับ

โดย บูกาโย่ ซาก้า วัย 19 ปี เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในปัจจุบัน เขาได้รับคำสั่งให้ทำหน้าที่ยิงประตูลูกโทษเป็นลูกสุดท้ายในการแข่งขันยิงประตูนัดนี้ ซึ่งหากว่าสามารถยิงเข้าได้สำเร็จก็จะช่วยต่อลมหายใจทีมชาติอังกฤษให้มีโอกาสพลิกกลับมาเอาชนะให้ได้ แต่แล้วเขาก็ทำไม่สำเร็จเป็นเหตุให้ทีมชาติอังกฤษพ่ายแพ้นั่นเอง

โดย โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสที่หลังจากถูกปลดจากไก่เดือยทอง สเปอร์ส ก็ย้ายไปอยู่กับทีมหมาป่าแห่งกรุงโรม โรม่า ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกมการแข่งขันด้านนี้ของทีมชาติอังกฤษสรุปได้ว่าในสถานการณ์ช่วงที่สำคัญแบบนี้ นักเตะรุ่นใหญ่มากประสบการณ์หลายคนในทีมชาติอังกฤษไม่ว่าจะเป็น ราฮีม สเตอร์ลิง, จอห์น สโตนส์ และลุค ชอว์ ทำไมถึงหายไปในช่วงเวลานั้น แม้แต่นักเตะฝีมือดีอย่าง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน หรือแม้แต่ ไคล์ วอล์คเกอร์ ถึงไม่ได้อยู่ในสนามเพื่อยิงประตูต่อ

และตนเองก็มองว่า ซาก้า ยังดูเด็ก และมีประสบการณ์ที่น้อยมากจนเกินไปที่จะรับแรงกดดันในช่วงสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งตนเองก็ไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไม แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของทีมชาติอังกฤษถึงตัดสินใจแบบนี้เพราะควรจะมีผู้เล่นที่เหมาะสมมากกว่านี้สถานการณ์ที่กดดันดังกล่าว และทำให้ตนเองรู้สึกสงสารนักเตะดาวรุ่งคนนี้เป็นอย่างมาก และห้ามพลาด จีคลับ เว็บพนันออนไลน์อันดับหนึ่งและมีผู้ใช้บริการมากที่สุดในขณะนี้ เดิมพันง่าย รวยไว เดิมมพันได้หลากหลาย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง
ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท