เคร้าช์ ฟันธง! ลิเวอร์พูล หรือ สเปอร์ส ทีมไหนเข้าเส้นชัยฤดูกาลนี้

เคร้าช์

เคร้าช์ (Peter Crouch) อดีตศูนย์หน้าร่างโย่งของสโมสร “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ปัจจุบันผันตัวมาเอาดีด้านคอลัมนิสต์ของสำนักพิมพ์ชื่อดังเมืองผู้ดี ได้ออกมาวิเคราะห์

เคร้าช์ ชี้ “เจอร์เก้น คล็อปป์” จะพา ลิเวอร์พูล ป้องกันแชมป์ได้แน่นอน!

เคร้าช์

ว่าระหว่างอดีตต้นสังกัดเก่ากับ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมไหนจะเข้าเส้นชัยในฤดูกาลนี้ก่อนกัน หลังมีแฟน สเปอร์ส ใจกล้าเขียนจดหมายไปถามความเห็นอดีตแข้งวัย 39 ปี ถึงสำนักพิมพ์เคร้าช์อดีตแข้งเจ้าของส่วนสูง 2 เมตร ของ ลิเวอร์พูล ได้ออกมาวิเคราะห์ว่าระหว่างทีมรักของตนกับ สเปอร์ส ทีมไหนจะเข้าเส้นชัยในฤดูกาลนี้ก่อนกัน

เคร้าช์

หลังมีแฟนบอลใจกล้าของทีม “ไก่เดือยทอง” รายหนึ่งเขียนจดหมายไปถามอดีตศูนย์หน้าวัย 39 ปี ในคอลัมน์พถาม-ตอบบนหน้าหนังพิมพ์ เดลี่ เมล ที่เจ้าตัวรับหน้าที่เป็นคอลัมนิสต์อยู่ ทำให้เคร้าช์ต้องออกมาตอบว่า ที่จริงตนก็ไม่อยากฟันธงแบบไม่คิด เพราะเพิ่งเตะกันไปแค่ 9 นัด แต่ตนเชื่อมั่นว่า ลิเวอร์พูล คือทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในลีกตอนนี้ และเชื่อว่า “เจอร์เก้น คล็อปป์” จะสามารถพาทีมป้องกันแชมป์ฤดูกาลนี้ได้ 

เคร้าช์

นอกจากนี้เคร้าช์ยังเสริมอีกว่า “แต่ผมก็ไม่อยากทำให้ความหวังของพวกคุณลดลงนะ คุณมีผู้จัดการทีมที่มีลักษณะของผู้ชนะ รวมถึงนักเตะทุกคนก็โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ผมจะไม่พร้อมที่จะบอกว่า สเปอร์ส จะได้แชมป์ แต่พวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะฝันถึงมัน ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่ประหลาดมาก ๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าจะมีทีมอื่นที่ไม่ใช่ ลิเวอร์พูล ที่จะคว้าแชมป์ไปครองได้  ทำไมถึงคิดว่าทีมนั้นจะไม่ใช่ สเปอร์ส ละ?”

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล กับ สเปอร์ส มีคะแนนเท่ากันที่ 20 คะแนนจากการลงแข่ง 9 นัด แต่เป็นทางด้าน “ไก่เดือยทอง” ที่ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงเพราะมีผลต่างประตูได้เสียดีกว่า ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า ผลการทำนายของเคร้าช์จะเชื่อถือได้แค่ไหนในตอนจบฤดูกาล

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ ข่าวย้ายทีมนักเตะ มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed