เป๊บ เมินขอโทษสาวก เรือใบสีฟ้า แม้โดนฟาดกลับหลังเรียกร้องแฟนชมเพิ่ม

เรือใบสีฟ้า

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนฯ​ ซิตี้เมินที่จะกล่าวคำขอโทษถึงแฟนบอลสาวก เรือใบสีฟ้า หลังจากที่เจ้าตัวโดนฟาดกลับเป็นวงกว้าง จากการที่ไปแสดงความเห็นเรื่องแฟนบอลที่น้อยในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีกเมื่อวันพุธ เรียกร้องให้แฟนบอลเข้าสนามเอติฮัดมากขึ้นในเกมวันเสาร์

แฟนบอลไม่เต็ม รังเหย้า เรือใบสีฟ้า สนามแหว่ง ไม่โซลเอ้าท์มา 4 ฤดูกาล

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า

ทัพ เรือใบสีฟ้า ประเดิมเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021/22 ได้อย่างสวยงามด้วยการถล่มแอร์เบ ไลป์ซิกไป 6-3 แต่กลับเกิดเรื่องราวหลังเกม เมื่อเป๊บ กวาร์ดิโอล่า ให้สัมภาษณ์และพูดถึงประเด็นที่แฟนบอลในเอติฮัด สเตเดี่ยมไม่เต็มความจุ จนเรื่องลุกลามบานปลาย

เกมดังกล่าวเกิดขึ้นในแมทช์กลางสัปดาห์ ซึ่งมีแฟนบอลเข้าชมเพียง 38,000 กว่าคนหรือแค่ 70% ของความจุทั้งหมด จนถูกวิจารณ์เปรียบเทียบกับสนามคู่แข่งจากเกาะอังกฤษด้วยกัน โดยเฉพาะกับแอนฟิลด์ของลิเวอร์พูล ซึ่งมีการให้ข้อมูลว่าสนามเอติฮัด สเตเดียมไม่เคยมีเกมแข่งขันที่ขายตั๋วหมดเกลี้ยงมาตั้งแต่ฤดูกาล 2016/17 แล้ว

ซึ่งเป๊บ กวาร์ดิโอล่าได้เรียกร้องให้ทางของแฟนบอลนั้นได้ทำการเข้ามาชมเกมในวันเสาร์ที่ เรือใบสีฟ้า จะลงเล่นกับเซาท์แธมป์ตันให้มากขึ้น

หลังจากนั้นไม่นานเป๊บก็พบว่าคำพูดของตัวเองกลายเป็นประเด็นร้อน เมื่อแฟนบอลจำนวนไม่น้อยไม่พอใจกับคำพูดดังกล่าว รวมถึงเควิน ปาร์กเกอร์ ตัวแทนของกลุ่มแฟนบอลอย่างเป็นทางการของสโมสร

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า

ปาร์กเกอร์มีความเห็นสอดคล้องกับแฟนบอลส่วนใหญ่ ว่ากุนซือที่ประสบความสำเร็จสูงรายนี้ ไม่ได้รับรู้และเข้าใจถึงความยากลำบากของแฟนบอล โดยเฉพาะกับการต้องเข้าชมเกมในคืนวันพุธ พร้อมกับบอกว่าให้เป๊บสนใจแต่การทำหน้าที่กุนซือของทีมฟุตบอลไปเถอะ

นายใหญ่ทีม เรือใบสีฟ้า เองก็เลือกที่จะไม่ขอโทษให้ความกับความไม่พอใจของแฟนบอล โดยมองว่าเรื่องนี้เป็นการตีความคำพูดของเขาไปแบบผิดๆ

“สิ่งที่ผมพูดถึงเมื่อตอนหลังเกมนั่น เป็นเพราะผมไม่พอใจที่แฟนบอลไม่เต็มสนามหรือเปล่า? การตีความคำพูดก็คือการตีความ ผมจะไม่ออกมากล่าวขอโทษกัลป์สิ่งที่ผมพูดหรอก” เป๊บตอบสัมภาษณ์

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า

นอกจากนี้กุนซือสเปนกล่าวว่าเขาไม่ใช่ว่าเพิ่งเรียกร้องแฟนบอลแบบนี้กับสาวก เรือใบสีฟ้า เป็นทีมแรก เพราะที่บาร์เซโลน่าและบาเยิร์นเขาก็พูดถึงเหมือนกัน โดยที่เขาต้องการสื่อไม่ใช่เรื่องของจำนวนแฟนบอล แต่เขาหมายความว่าอยากเชิญชวนแฟนบอลมาสนุกกับเกมเพราะทีมต้องการกำลังใจเท่านั้นเอง พร้อมทิ้งท้ายว่าถ้าใครไม่อยากมาก็ไม่ต้องมาแล้วกัน แต่เขาจะไม่ขอโทษ(เควิน ปาร์กเกอร์). และ jili slot สล็อตออนไลน์แบบเต็มระบบ เดิมพันง่าย รวยไวปลอดภัย มีรางวัลมากมาย เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมงสนุกได้ตลอดเวลา

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed