เรอัล มาดริด สุดแฮปปี้ เงินสดไหลเข้าสโมสรเสียที หลังเริ่มเก็บค่าตั๋วได้

เรอัลมาดริด

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อรายได้ของบรรดาสโมสรฟุตบอลทั่วโลก รวมถึง เรอัลมาดริด ทีมยักษ์ใหญ่ของศึกลา ลีกา ที่หนีไม่พ้นปัญหาเรื่องเงินรายรับเข้าสโมสร จากการปิดปรับปรุงสนาม และลงเล่นแบบไม่มีแฟนบอลตลอดทั้งฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ทีมเริ่มกลับมายิ้มได้อีกครั้ง

เรอัลมาดริด ทำดีระหว่างวิกฤติทางการเงินที่เกิดหลังการระบาดของไวรัส

เรอัลมาดริด

โดยแม้จะไม่มีแฟนบอลเข้าสนามอย่างยาวนาน แต่ เรอัล มาดริด ก็สามารถที่จะเอาตัวรอดมาได้ แม้จะทำกำไรได้เพียงเล็กน้อยก็ตาม ซึ่งเป็นผลจากการที่พวกเขาใช้เงินอย่างระมัดระวังมากเป็นพิเศษ แต่ถึงอย่างนั้นฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสรก็ยังคงยืนยันว่าทีมต้องการเงินเข้าสโมสรมากกว่านี้ จนเป็นที่มาของความพยายามในการตั้งยูฟ่า ซุปเปอร์ ลีก ที่กลายเป็นเรื่องราวไปทั่วยุโรป

ข้อจำกัดของ เรอัล มาดริด จากการที่ไม่สามารถหารายได้เหมือนปกติ ทำให้พวกเขาพลาดการเดินเกมฉกตัวคิลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าดาวรุ่งราคาแพงจากเปแอสเช ดังนั้นเรื่องของงเงินค่าตั๋วที่แฟนบอลจ่ายเป็นค่าเข้าสนามจึงเป็นเงื่อนไขทางรายได้ที่สำคัญยิ่ง

เรอัลมาดริด

ตอนนี้ เรอัล มาดริด สามารถที่จะเริ่มเก็๋บค่าตั๋วปีของแฟนบอลได้แล้ว โดยทำการตรึงราคาเอาไว้เท่ากับฤดูกาลก่อน ซึ่งตั๋วชมเกมทั้งลา ลีกาและแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ซานติอาโก้ เบร์นาเบว พวกเขาตั้งไว้ที่ 456 ถึง 2,127 ยูโร ขณะที่ตั๋วดูเฉพาะลา ลีกา อยู่ที่ 336 ถึง 1,210 ยูโร

มุนโด เดปอร์ติโว่ สื่อสเปนให้การอธิบายความสำคัญของค่าตั๋วปีจากสาวกมาดริดต้าไว้ว่า มันเป็นมูลค่าถึง 20% ของเงินทุนในการจัดการสโมสรแต่ละปี โดยปีที่ผ่านมามีแฟนบอลราชันชุดขาวที่ถือตั๋วปีมากถึง 60,000 ที่นั่ง

เรอัลมาดริด

ฝั่ง เรอัล มาดริด ยังคงไปได้สวยกับการจำหน่ายตั๋วปีให้กับแฟนบอลของตัวเอง แต่ทางบาร์เซโลน่าดูน่าหนักใจกว่า เพราะขนาดเกมเอลกลาสซิโก้ เกมแรกของฤดูกาลและเป็นเกมแรกในรอบสองปีที่จะมีแฟนบอลเข้าชม ซึ่งจะเล่นกันที่คัมป์ นู จนถึงป่านนี้ เจ้าบ้านบาร์ซ่ายังสะดุดปัญหาขายตั๋วไม่หมด เพราะผลงานในฤดูกาลนี้ยังไม่เป็นที่พึงพอใจของแฟนบอล แถมดาราที่เป็นแม่เหล็กประจำทีมอย่างลิโอเนล เมสซี่ ก็ย้ายไปอยู่กับเปแอสเช ในศึกลีก เอิงแล้วด้วย. และอย่าพลาด จีคลับ168 เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิตที่น่าเล่นที่สุด เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย สมัครง่าย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed