เวย์น รูนี่ย์ ดีใจทำหน้าที่ผู้จัดการทีมมือใหม่พาทีมเก็บแต้มได้นัดแรก

เวย์น รูนี่ย์

เวย์น รูนี่ย์ (Wayne Rooney ) ถือเป็นนักเตะชื่อดังชาวอังกฤษอีกคนหนึ่ง ซึ่งครั้งหนึ่งในอดีตเคยได้ชื่อว่าเป็นนักเตะวัยรุ่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกหลังจากเซ็นสัญญาย้ายตนเองจากการเล่นให้กับทีมขนมหวาน เอฟเวอร์ตัน มาอยู่กับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวประมาณ 30 ล้านปอนด์

ในช่วงปี 2004 ก่อนที่ หลังจาก เวย์น รูนี่ย์ อยู่เล่นให้กับทีมผีแดงนานหลายปีเขาก็ย้อนกลับไปเล่นให้กับทีมเอฟเวอร์ตันอีกครั้งในปี 2017 และย้ายอีกครั้งในปี 2018 ไปอยู่กับทีมดีซี ยูไนเต็ด และในปัจจุบัน เวย์น รูนี่ย์ ในวัย 35 ปี

ก็ได้ย้ายไปเล่นให้กับทีมดาร์บี้เค้าท์ตี้ ในฐานะนักเตะและผู้ช่วยโค้ช ซึ่งทีมฟุตบอลนี้เล่นในอันดับแชมเปียนชิพในประเทศอังกฤษ

การเดินทางครั้งใหม่กับการเป็นกุนซือขัดตาทัพ เวย์น รูนี่ย์

เวย์น รูนี่ย์

ซึ่งล่าสุดหลังจาก เวย์น รูนี่ย์ ทำหน้าที่ในฐานะนักเตะค้าแข้งอยู่ในวงการฟุตบอลมานานหลายปีและได้กระโดดเข้ามาร่วมทีมดาร์บี้เค้าท์ตี้เพียงไม่กี่นัด เวย์น รูนี่ย์ ก็ต้องรับหน้าที่ใหม่สำคัญยิ่งเมื่อจำเป็นต้องขยับจากนักเตะขึ้นมานั่งแท่นทำหน้าที่เป็นกุนซือขัดตาทัพหรือผู้จัดการทีมชั่วคราวของทีมดาร์บี้เค้าท์ตี้

เวย์น รูนี่ย์

 ผลงานการคุมทีมแม้ว่าจะเพียงชั่วคราวนี้แต่อาจจะกลายเป็นใบเบิกทางใหม่ที่จะช่วยให้ เวย์น รูนี่ย์ สามารถก้าวต่อไปในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลได้ในอนาคต โดยในการแข่งขันนัดที่ผ่านมาทีมดาร์บี้เค้าท์ตี้ต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมวีคอมบ์ จึงสร้างความกดดันให้พอสมควร อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันจบลงตรงที่ทั้งสองทีมเสมอกัน 1 ประตูต่อ 1 และเก็บคะแนนทีมละ 1 คะแนน

เวย์น รูนี่ย์

กลับบ้าน มันทำให้ เวย์น รูนี่ย์ ให้ข่าวแสดงความพอใจเป็นอย่างมากกับผลงานการคุมทีมฟุตบอลนัดแรกของเขาที่สามารถคว้าคะแนนกลับบ้านไปได้ 1 คะแนนด้วยกัน และเขายังบอกอีกว่าตนนั้นมีประสบการณ์ที่จะนำมาสร้างทีมของตนต่อไปให้ได้ในอนาคตโดยเฉพาะการเล่นนักนักฟุตบอลที่ต้องบุกตะลุยทีมตรงข้ามให้ได้

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ ข่าวย้ายทีมนักเตะ มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed