แมนยูฯ

        แมนยูฯ เริ่มมองหากุนซือคนใหม่สำหรับมาเสียบต่อโซลชา ในกรณีต้องเด้งโซลชาออกจากตำแหน่ง แมนยูมองไปทางโปเช็ตติโน่ และอัลเลกรี เพื่อเป็นแผนสำรองว่าที่กุนซือปีศาจแดงคนใหม่ หาก 7 นัดถึงสิ้นเดือนนี้ โซลชาทำผลงานปลุกแมนยูให้ฟื้นคืนชีพไม่ได้ ก็ต้องโดนเด้งฟ้าผ่าแน่นอน

          โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กลายเป็นกุนซือเก้าอี้ร้อน และเป็นกุนซือเต็ง 1 ในเวลานี้นะครับ ที่มีสิทธิ์โดนเด้งจากตำแหน่งเร็วที่สุด แต่บอร์ดบริหารแมนยูยังคงให้โอกาสโซลชาอยู่ และให้อีก 7 นัดจน

เปิดฤดูกาลใหม่มาได้ 3 นัด แมนยูฯ ภายใต้การคุมทีมของโซลชา

แมนยูฯ

ทำได้ไม่ดี 3 นัด ชนะแค่นัดเดียวเท่านั้น แพ้ถึง 2 นัด นัดเปิดฤดูกาลก็แพ้คริสตัล พาเลส 3-1 และนัดที่แล้วก็แพ้สเปอร์ไป 6-1 แพ้อย่างยับเยินสู้ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง นักเตะก็เล่นเหมือนไม่ตั้งใจเล่น ไม่มีใจสู้ด้วยซ้ำ ทั้งที่ตัวนักเตะเองก็ไม่ได้เป็นรองสเปอร์สเท่าไหร่นัก

          และกุนซือของทีมเอง โซลชา ก็ไม่ได้ออกมากระตุ้นลูกทีมข้างสนามเลย เอาแต่นั่งดูจอมอนิเตอร์อยู่ข้างสนาม ไม่มีแอ็คชั่นให้เราเห็นเลย  และผู้เป็นกัปตันทีมอย่างแม็กไกวร์ ก็ไม่ได้กระตุ้นหรือแสดงความเป็นผู้นำให้นักเตะในสนามในทีมเห็นได้เลย อย่างล่าสุดในเกมส์ที่เตะกับสเปอร์ ก็ไม่ได้ปกป้องลูกทีมให้นักเตะคนอื่น  ๆเห็นถึงความเป็นกัปตันทีม

แมนยูฯ

             กุนซือว่างงานคนแรกที่แมนยูเริ่มติดต่อ ทาบทามถึงเรื่องความเป็นไปได้ที่จะให้มาคุมแมนยูฯ คนแรกก็คือ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน อดีตกุนซือของสเปอร์นั่นเอง โปเช็ตติโน่ ว่างงานตั้งแต่พฤศจิกายจน ปี ค.ศ.2019 แล้วนะครับ หลังจากโดนสเปอร์สไล่ออก และมีหลายทีมใหญ่ติดต่อเข้ามา และโปเช็ตติโน่ก็ยังไม่ได้ตกลงในการรับงานคุมทีมที่ไหนเลย

มีข่าวว่าตอนนี้แมนยูฯเริ่มคุยและเริ่มเจรจากับโปเช็ตติโนแล้วนะครับ และอีกทีมที่ติดต่อโปเช็ตติโน่ไปเพื่อให้มาคุมทีม นั่นก็คือ เรือใบสีฟ้า แมนเช็ตเตอร์ ซิตี้ เพื่อเป็นตัวแทนของเป๊บ ในกรณีที่เป๊บไม่ยอมต่อสัญญา เพราะสัญญาของเป๊บ เหลืออีกแค่ 7 เดือนเท่านั้นเอง

แมนยูฯ

         คนที่ 2 ที่แมนยูฯเล็งไว้เป็นแผนสำรองหากโปเช็ตติโน่ไม่ตกลงมาคุมทีมให้ ก็คือ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี อดีตเทรนเนอร์ เอซี มิลาน และยูเวนตุน เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

       ก็ต้องดูละครับว่าถึงเวลาที่โซลชา คุมทีมต่อไม่ไหว แล้วแมนยูฯจะไดใครมาคุมทีมแทน แต่ค่าชดเชยในกรณีไล่โซลชาออกจากตำแหน่ง ไม่แพงเท่ามูริญโญ่ แน่นอนครับ

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลจากทั่วโลกให้คุณอัพเดทก่อนใคร

You may have missed