บาร์ซ่า มาเหนือเมฆซิวมาเน่ต้นปีหน้าถูกกว่าบานตะไท

บาร์ซ่า

บาร์ซ่ มีแผนการชนิดที่ว่ามาเหนือเมฆด้วยการยังไม่คว้าตัวซาดิโอ มาเน่  ซุปตาร์ทีมชาติเซเนกัลของแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูล ไปเสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบแรกในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา  โดยโคตรทีมแห่งลา ลีกาจะรอจังหวะที่เหมาะสมในตลาดรอบสองเปิดเดือนมกราคมศกหน้านี้ 

บาร์ซ่า จะประหยัดค่าตัวไปได้เป็นจำนวนเงินมหาศาลกว่า 100 ล้านปอนด์

บาร์ซ่า

                แม้ว่าตลอดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาบาร์ซ่าจะมีข่าวพัวพันในการหวังคว้าตัวมาเน่ไปจากอ้อมกอดของหงส์แดง  แต่บาร์ซ่าก็ติดปัญหาใหญ่ในเรื่องค่าตัวของดาวเตะเซเนกัล  และก็ไม่มีอาการร้อนอกร้อนใจแต่อย่างใดหลังตลาดรอบแรกปิดลงไป  โดยล่าสุดสื่อชั้นนำของอังกฤษอย่าง “เดอะ ไทม์ส” ออกมาไขข้อกระจ่างให้ทราบกันทั่วกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าบาร์ซ่าจะเซฟงบไปได้ถึงหลายพันล้านบาท  เนื่องจากทางลิเวอร์พูลได้ใส่เงื่อนไขในสัญญาการขายเฟลิเป้ คูตินโญ่ให้บาร์ซ่าไปด้วยว่าทีมแกร่งแห่งแคว้นกาตาลันจะไม่หันมาพรากแข้งรายใดไปจากสาวกเดอะค็อปภายในระยะเวลา 2 ฤดูกาล  ซึ่งหากบาร์ซ่าผิดสัญญาก็จะต้องจ่ายเพิ่มอีกถึง 100 ล้านปอนด์

บาร์ซ่า

                ลิเวอร์พูลจำใจขายคูตินโญ่ให้กับบาร์ซ่าไปเมื่อเดือนมกราคมปี 2018 ด้วยค่าตัวเป็นเงินก้อนโตถึง 142 ล้านปอนด์  ซึ่งเปรียบเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 5,680 ล้านบาท  โดยในเวลานั้นหงส์แดงไม่ยินยอมพร้อมใจจะขายแต่ก็ทนเสียงเรียกร้องและความไม่มีใจให้ต้นสังกัดของสตาร์ทีมชาติบราซิลไม่ไหวจนต้องยอมขายให้บาร์ซ่าในที่สุด  หลังจากเพิ่งเสียหลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงจอมเก๋าทีมชาติอุรุกวัย ให้แก่บาร์ซ่าไปก่อนหน้านี้  และก็ได้ทำการแก้เผ็ดด้วยการพ่วงสัญญาดังกล่าวในการซื้อขายตัวครั้งนั้น

บาร์ซ่า

                สำหรับค่าตัวของมาเน่ในตลาดซื้อขายนักเตะตอนนี้ตกอยู่ที่ราว 108 ล้านปอนด์  ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 4,320 ล้านบาท  และนั่นมันจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้บาร์ซ่ายังไม่รีบร้อนในการคว้าตัวมาเน่ไปครอบครอง  เนื่องจากหากบาร์ซ่าพยายามที่จะเอาตัวมาเน่ไปจากลิเวอร์พูลให้ได้แล้วล่ะก็ขอบอกเลยว่างานนั้นบาร์ซ่าคงต้องทุบคลังควักเงินจำนวนมหาศาลถึง 208 ล้านปอนด์  ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 8,230 ล้านบาท

                แม้ว่าในช่วงตลาดซื้อขายเปิดรอบสองช่วงต้นปีหน้าบาร์ซ่าจะมีโอกาสกลับมาจีบมาเน่ใหม่อีกครั้ง  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับลิเวอร์พูลและตัวนักเตะเองว่าจะเล่นด้วยหรือไม่

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed