ลีดส์ กับบิเอลซ่า และสีสันบ้าบอของพรีเมียร์ลีก 2020/2021

ลีดส์

มีการประเมินกันว่า ลีดส์ ยูไนเต็ด และมาร์เซลโล่ บิเอลซ่า กุนซือของพวกเขาจะเป็นศูนย์กลางของความสนุกสนาน และวุ่นวายในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกปีนี้

        ก่อนอื่นต้องย้อนกลับไปดูสถิติการเล่นและผลงานในวันที่ลีดส์เป็นแชมป์แชมเปี้ยนชิพ กับการลงสนาม 46 นัด ชนะไป 28 เสมอ 9 แพ้ 9 ยิงไป 77 เสีย 35 ทำผลต่างประตู 42 ลูกกับรูปแบบการเล่นเพรสซิ่งทั้งเกม ซึ่งความสุดยอดของ ลีดส์ ยูไนเต็ด มันอยู่ที่ช่วง 15 เกมสุดท้ายที่บิเอลซ่าและลูกทีมแพ้นัดเดียว เสมอ 2 เกม ครองจ่าฝูงยาวๆ ตั้งแต่นัดที่ 39 จนเลื่อนชั้น

มีคนบอกว่าสไตล์การเล่นของลีดส์นั้นคือการเอนเตอร์เทนคนดูขนานแท้ ไม่ว่าจะเจอใครก็ตามพวกเขาพร้อมบู๊ พร้อมสู้ และพร้อมวิ่งโขยกจนกว่าจะหมดเสียงนกหวีด

ฤดูกาลใหม่เริ่มต้นขึ้น ลีดส์ ยูไนเต็ด ผู้ห่างหายจากเวทีพรีเมียร์ลีกไป 16 ปี

ลีดส์

ถูกทดสอบด้วยแชมป์เก่าอย่างลิเวอร์พูล และความพ่ายแพ้ 4-3 ในนัดเปิดสนามบอกให้รู้ว่าบิ เอลซ่าและลูกทีมไม่กลัวศักดิ์ศรีของแชมป์พรีเมียร์ลีกปีที่แล้ว และแชมป์ยุโรปปีก่อนแม้แต่น้อย

        ผ่านไป 10 เกม บิเอลซ่าและลูกทีมลีดส์ชนะ 4 เสมอ 2 แพ้ 4 มีแค่ 2 เกมที่พวกเขาทำประตูคู่แข่งไม่ได้ คือนัดที่แพ้วูฟล์แฮมป์ตันและนัดที่เสมออาร์เซน่อล ในขณะที่อีก 3 เกม ซึ่งจบด้วยความปราชัย แม้จะยิงได้แต่พวกเขาก็โดนถล่มหนักเกมละ 4 ลูกทั้งหมด ไม่ว่าจะโดนลิเวอร์พูลยิง 4-3 โดนเลสเตอร์ยิง 4-1 และเจอคริสตัล พาเลชยิงไปอีก 4-1 มันก็มากพอที่จะทำให้บิเอลซ่าคิดถึงเรื่องการขันน็อตเกมรับ

ลีดส์

        สองเกมหลังสุดในภาพลักษณ์ใหม่ไม่เสียประตูให้คู่แข่ง ทั้งการเปิดบ้านรับมืออาร์เซน่อล ที่ทั้งเกมเจ้าปืนใหญ่มีโอกาสยิงเข้ากรอบแค่ 2 หน และเกมไปเยือนเอฟเวอร์ตันที่กูดิสัน ปาร์ค กับการไม่ปล่อยให้โอกาสยิงทั้ง 15 ครั้งของเจ้าบ้านเป็นประตูแม้แต่ลูกเดียว นี่คือสองเกมแรกที่เป็นสองเกมติดที่ลีดส์ไม่เสียประตูในซีซั่นนี้

        มีคำกล่าวว่า “คุณจะชนะด้วยเกมรุก แต่คุณจะเป็นแชมป์ด้วยเกมรับ” มันคงไม่ง่ายที่ลีดส์จะประสบความสำเร็จความแชมป์ในปีนี้ หากแต่มันเป็นบรรทัดฐานที่ดีสำหรับสโมสรและตัวบิเอลซ่าเอง ในการที่จะเอนเตอร์เทนแฟนบอลด้วยการเล่นเกมรุกที่เร้าใจ และเล่นเกมรับได้อย่างมั่นคง

ลีดส์

        หากจะมองให้เห็นว่า ควรเดินไปแบบไหน พวกเขาก็ควรมองลิเวอร์พูลในฤดูกาลที่แล้วว่า ในวันที่เกมรุกทำอะไรไม่ได้ อย่างน้อยเกมรับก็จะไม่ช่วยให้พวกเขาพ่ายแพ้ใครง่ายๆ และในวันที่เกมรับเหนียวแน่นจนใครๆ ก็เจาะไม่ได้ ขอแค่โอกาสที่แนวรุกทำสำเร็จไม่กีครั้ง ชัยชนะก็จะเป็นของพวกเขาได้.

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ ข่าวบอลทั่วไป มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed