หงส์แดงลิเวอร์พูล เซ็ตสองสถิติใหม่ เกมมาสเตอร์พีชถล่มปืนใหญ่

หงส์แดงลิเวอร์พูล

หงส์แดงลิเวอร์พูล สามารถสร้างสถิติใหม่ให้พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ หลังชนะอาร์เซน่อลด้วยผลงานระดับมาสเตอร์พีช ไม่ใช่แค่การเอาชนะไป 4-0 แต่รวมถึงวิธีการเล่นที่สอดคล้องกันของสองทีมด้วย

เกมแย่งบอลเร็ว และคำว่าบอลสองครึ่งที่ใช้กับ หงส์แดงลิเวอร์พูล ไม่ได้ 

หงส์แดงลิเวอร์พูล

ในเกมฟุตบอลจะมีคำว่า บอลสองครึ่ง อยู่บ่อยๆ โดยเป็นลักษณะที่แต่ละทีมต่างทำผลงานได้ดีกว่ากันอย่างชัดเจนคนละครึ่งเกม ซึ่งเรื่องนี้ไม่สามารถใช้กับ หงส์แดง ลิเวอร์พูลและอาร์เซน่อลได้เลย

หงส์แดง จัดการครองเกมทั้งสองครึ่งได้อย่างหมดจรด เพียงแต่ว่าในครึ่งแรกลิเวอร์พูลได้แค่ประตูเดียว จากการโจมตีด้วยเซตพีชของเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เข้าหัวของซาดิโอ มาเน่ ขณะที่ในครึ่งหลังก็ยิ่งเข้มข้นขึ้นด้วยการจัดการอีก 3 ประตู

ความกดดันของ หงส์แดง ที่ดูมีมาตรฐานสูง ในเกมนี้ได้รับความช่วยเหลือให้เห็นความชัดเจนเพิ่มขึ้นอีก จากวิธีการเล่นของอาร์เซน่อลเอง เนื่องจากทีมของอาร์เตต้าพยายามที่จะขึ้นเกมจากแดนหลังด้วย

หงส์แดงลิเวอร์พูล

มิเกล อาร์เตต้ากับทีมอาร์เซน่อล เป็นสโมสรที่เล่นบอลโยนยาวจากพื้นที่หน้าประตูตัวเองน้อยที่สุดในพรีเมียร์ ลีกฤดูกาลนี้ และ หงส์แดง ก็ใช้วิธีการนี้เข้าไปกดดันและรบกวนการต่อบอลด้วยวิธีเข้าไล่อย่างรวดเร็ว ทำให้ทีมปืนใหญ่มีปัญหาในการเอาตัวรอดจากการโดนกดดัน ซึ่งเกมแบบเดียวกันนี้เคยเห็นเจอร์เก้น คล็อปป์ทำให้ดูแล้วในเกมกับเซาท์แธมป์ตัน

เกมในวันเสาร์ หงส์แดง ทำการตัดบอลได้ถึง 17 ครั้ง ตามสถิติของออปต้าพบว่าบ่อยครั้งที่เกิดขึ้นในระยะไม่เกิน 40 เมตรหรือน้อยกว่าจากประตูของคู่แข่ง หรือพูดง่ายๆ ว่าลูกทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ได้รับคำสั่งให้แย่งบอลมาให้ได้ตั้งแต่ยังไม่ข้ามเส้นแบ่งครึ่งสนาม

หงส์แดงลิเวอร์พูล

ตัวเลขที่ 17 ครั้งยังเท่ากับจำนวนสูงสุดที่ หงส์แดง ทำไว้เป็นสถิติประจำฤดูกาลในเกมทีชนะวัตฟอร์ต 5-0 ด้วย แถมยังมีการทำได้ถึง 10 ครั้งในครึ่งแรก โดยที่ถึงตอนนี้อีก 19 ทีมยังไม่มีทีมไหนที่ทำได้เลย แม้กระทั่งบางทีมยังทำไม่ถึงด้วยซ้ำเมื่อเล่นจนจบเกม และทำให้ หงส์แดง มีค่าเฉลี่ยการตัดบอลกลับมาครอบครองได้ถึง 11.1 ครั้งต่อเกม ตลอดการเล่นที่ผ่านไป 11 นัด
เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ หงส์แดง เคยพูดนัยยะสำคัญในการแย่งบอลจากแดนรับของคู่แข่งไว้อย่างน่าสนใจว่า “ไม่มีตัวปั้นเกมคนไหนบนโลก ที่จะดีไปกว่าการเล่นกดดันใส่คู่แข่ง ในสถานการณ์ที่พวกเขาเตรียมสวนกลับอีกแล้ว”.  และห้ามพลาด จีคลับ168 เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิตที่น่าเล่นที่สุด เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed