จอห์น เทอร์รี่ เตรียมกลับ สิงโตน้ำเงิน ในฐานะผู้จัดการทีมเยาวชน

จอห์น เทอร์รี่

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปยุคใหม่ อาจจะไม่คุ้นชื่อเขานัก หากแต่สำหรับแฟนบอลยุโรป และพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะแฟนบอลสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในยุคเก่า น่าจะพอจำกันได้ดีถึงชื่อของ จอห์น เทอร์รี่ อดีตนักเตะชื่อดังที่เริ่มต้นจากทีมเยาวชนของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในปี 1991 ก่อนจะย้ายมาทีมเยาวชนสิงโตน้ำเงินครามในปี 1995 และในปี 1998 เขาก็ได้เข้ามายังทีมชุดใหญ่และกลายมาเป็นนักตะคนสำคัญของทีมนี้มาจนถึงปี 2017 ก่อนอำลาทีมไปอยู่กับแอสตันวิลล่า และประกาศลาอาชีพนักเตะที่นั้น นับได้ว่าเป็นคนที่มีความผูกพันกับทีมสิงโตน้ำเงินครามยาวนานมากว่า 22 ปี 

สิงโตน้ำเงินครามและตำนานอีกคน จอห์น เทอร์รี่

จอห์น เทอร์รี่

ย้อนไปในฤดูกาลก่อนหน้านี้ในปี 2019 สิงโตน้ำเงินครามเคยเลือกใช้งานอดีตนักเตะในตำนานของทีม ที่ตอนนี้กลายเป็นผู้จัดการทีมแล้ว เข้ามาคุมทีม แฟรงก์ แลมพาร์ด หากแต่เขาก็ไม่สามารถพาทีมทำผลงานได้ถึงฝันที่ทีมต้องการ และยังทำท่าจะผลงานลดน้อยด้อยลงจนเกินกว่าที่ทีมจะรับไหว จึงจำใจต้องสั่งปลดเขาออกไปแล้วไปดึงเอา โธมัส ทูเคิ่ล อดีตผู้จัดการของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มาคุมทีมแทน

จอห์น เทอร์รี่

และก็ทำผลงานได้ดีขนาดคุมทีมแค่ไม่กี่เดือนก็พาทีมคว้าแชมป์ของยุโรปได้ และทำให้คนในวงการฟุตบอลมองว่าสิงโตน้ำเงินครามอาจจะเข็ญและไม่กล้าใช้งานอดีตนักเตะชื่อดังคนอื่น ๆ ของทีม ในการคุมทีมต่อไปก็เป็นได้ แต่แล้วล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาว่า สิงโตน้ำเงินครามยังคงยึดแถวทางการส่งเสริมอดีตนักเตะคนกันเองให้ก้าวหน้าในฐานะผู้จัดการทีมในทีมของตนเองอยู่

จอห์น เทอร์รี่

โดยกำลังจะให้โอกาส จอห์น เทอร์รี่ ที่เคยลองชิมลางในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมแอสตันวิลล่ามาก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะต้องตกงานตามผู้จัดการทีมตัวจริงของทีมนั้นไป ทำให้ ปีเตอร์ เซ็ก และคาร์โล ดูดิชินี่ สองอดีตนักเตะชื่อดังได้ออกแรกดันเขาให้เข้ามาคุมทีมเยาวชนของทีมต่อไปแทน และขอแนะนำ vip 168sa เว็บคาสิโน สมัครฟรี vip ทุกยูสเซอร์ เดิมพันง่าย ฝากถอนรวดเร็ว ปลอดภัย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed