ทีมเจนัว สั่งปลด อังเดร เซฟเชนโก้ จากผู้จัดการทีมหลังเข้ามาคุมทีมแค่ 2 เดือน

อังเดร เซฟเชนโก้

อังเดร เซฟเชนโก้ เป็นอดีตนักเตะชื่อดังชาวยูเครนและอดีตเจ้าของรางวัลสุดยอดนักเตะระดับโลกอย่างบัลลงดอร์ปี 2004 โดยว่ากันว่าเขาเกิดอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้เขตเมืองเชอร์โนบิลสถานที่ตั้งโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ชื่อดังที่เกิดระเบิดทำให้เขามีอันต้องติดตามครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ใหม่และมีโอกาสได้เข้าไปร่วมในโรงเรียนกีฬากรุงเคียฟ แล้วไปสะดุดกับแมวมองของทีมเยาวชนดินาโมเคียฟทำให้ถูกดึงตัวไปร่วมทีมและเริ่มมีผลงานกับทีมเยาวชนทีมนี้ตั้งแต่ปี 1990 จนกระทั่งในปี 1994 อังเดร เซฟเชนโก้  ก็ได้ขยับขึ้นไปเล่นกับทีมฟุตบอลชุดใหญ่และเป็นกำลังสำคัญช่วยทีมฟุตบอลทีมนี้คว้าแชมป์ลีกยูเครนหลายสมัย

 อังเดร เซฟเชนโก้  กับการคุมทีมฟุตบอล 

อังเดร เซฟเชนโก้

ภายหลังช่วยทีมดังคว้าแชมป์ลีกยูเครนมาได้หลายสมัยในที่สุด อังเดร เซฟเชนโก้  ก็ถูกดึงตัวย้ายข้ามฟากมาอยู่เซเรียอาอิตาลีกับทีมเอซีมิลานด้วยราคาค่าตัว 26 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งการย้ายมาอยู่ทีมฟุตบอลทีมนี้ส่งผลให้ชื่อของเขาโด่งดังไปทั่วยุโรปโดยเฉพาะแกเป็นดาวสุดยอดซัลโวสูงสุดประจำลีกประเทศอิตาลีในฤดูกาล 1999-2000 และช่วยให้ทีมปีศาจแดงดำสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกได้สำเร็จในฤดูกาล 2002-2003 และกลายกันไปเป็นหนึ่งในทางด้านนักเตะชาวประเทศยูเครนที่ถือว่าคนแรกกันเลยที่ได้มาของตำแหน่งแชมป์รายการนี้

อังเดร เซฟเชนโก้

จากนั้นอีก 1 ฤดูกาลถัดมาเขาก็ช่วยพาทีมปีศาจแดงดำคว้าแชมป์เซเรียอาอิตาลีได้สำเร็จ และส่งผลให้ตัวนักเตะคนนี้ได้รางวัลสุดยอดนักเตะระดับโลกหรือบัลลงดอร์มาครองได้สำเร็จ จากนั้นในปี 2006 ก็ย้ายไปอยู่กับทีมสิงโตน้ำเงินครามเชลซี และทีมดินาโมเคียฟทีมเก่าของเขาในปี 2009 และอำลาวงการนักเตะไปในปี 2012 ซึ่ง อังเดร เซฟเชนโก้ ได้ผันตัวเองไปเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล โดยมีประสบการณ์คุมทีมชาติยูเครนตั้งแต่ปี 2016 ก่อนจะลงจากเก้าอี้ผู้จัดการทีมชาติหลังจบเกมการแข่งขัน ยูโร 2020 ล่าสุดก็ได้มีโอกาสเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนหรือผู้จัดการทีมเจนัวแห่งอิตาลี

อังเดร เซฟเชนโก้

แถมยังเซ็นสัญญายาวไปจนถึงปี 2024 อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาว่าหลังจากเจ้าตัวเข้ามาคุมทีมไปได้ 2 เดือนนี้ไปแล้ว 11 นัด มีผลการแข่งขันชนะเพียง 1 นัด เสมอ 3 นัด และแพ้ไปมากถึง 7 นัด จากเกมการแข่งขันรวมทุกรายการ ส่งผลให้ฝ่ายบริหารอดทนไม่ไหว ตัดสินใจสั่งปลดเขาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมไปแล้วเรียบร้อย และห้ามพลาด และห้ามพลาด Slot666 เกมสล็อตออนไลน์มาตรฐานสากล เดืมพันง่าย ปลอดภัย รวยไว มีรางวัลมากมาย เล่นได้ตลอดเวลา

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed