ใจกว้างจัด ราล์ฟ รังนิก ฟังลูกทีม ปล่อยเล่นตำแหน่งที่คิดว่าใช่กว่า

ราล์ฟ รังนิก

ราล์ฟ รังนิก นายใหญ่แมนฯ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าในที่สุดเขาก็จับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส แข้งสำคัญไปเล่นในจุดที่เจ้าตัวต้องการ โดยการปรับไปเล่นเป็นมิดฟิลด์หมายเลข 8 แทนที่จะรับบทจอมทัพเบอร์ 10

เลิกเป็นเบอร์ 10 ราล์ฟ รังนิก ย้ายบรูโน่ เล่นอิสระกว่าเดิม

กุนซือชั่วคราวของแมนฯ ยูไนเต็ดราล์ฟ รังนิก ออกมาเผยว่าเขาได้พิจารณาให้บรูโน่ แฟร์นันด์สปรับบทบาทไปเล่นแบบมิดฟิลด์เบอร์ 8 แทนที่จะเป็นจอมทัพเบอร์ 10 เหมือนที่ทำมาตลอดตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม

ราล์ฟ รังนิก

ราล์ฟ รังนิกที่เพิ่งจะยอมยืดหยุ่นแนวทางคุมทีม ด้วยการไม่ดื้อไปต่อกับ 4-2-2-2 ที่ไม่เวิร์ก มาสู่ระบบ 4-3-3 แถมเพิ่งจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง หลังจากเอาชนะเบร้นต์ฟอร์ด 3-1 ในนัดล่าสุด รวมถึ งการเล่นที่ดูน่าสนใจของบรูโน่ แฟร์นันด์สในเกมนี้

นักเตะทีมชาติโปรตุเกสมีปัญหาหลังเกมกับแฟนบอลนิดหน่อยในเกมที่พ่ายวูลฟ์แฮมป์ตันคาบ้าน และโดนดร็อปในเกมที่ทีมบุกไปเสมอแอสตัน วิลล่า ก่อนจะกลับมาลงเล่นในเกมนี้

บรูโน่ที่ดูเหมือนจะเจอปัญหาบางอย่างนับตั้งแต่ราล์ฟ รังนิก เข้ามาคุมทีม จากตำแหน่งที่อยู่ด้านหลังกองหน้า จนถูกมองว่าเคมีไม่ลงตัวกับนายใหญ่ชาวเยอรมัน

ราล์ฟ รังนิก

แต่อย่างไรก็ดี การทำ 2 ประตูและ 2 แอสซิสต์ในสองเกมหลังของศึกพรีเมียร์ ลีก เจ้าตัวดูคล้ายจะอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เปลี่ยนนายใหญ่มาเป็นราล์ฟ รังนิก โดยการเล่นเป็นมิดฟิลด์สามัญทั่วไป

“ผมคิดว่าแทบทุกทีมในยุโรปและอังกฤษต่างก็ใช้ 4-3-3 ผมคิดถึงบรูโน่ เขาดูดีกว่าการรับตำแหน่งของหมายเลข 10 นั่นเพราะเขาสามารถที่จะทำให้ตัวเองมีประโยชน์ในพื้นที่ที่แตกต่างไปทั่วสนาม ไม่ใช่แค่การอยู่ตรงกลางเป็นจอมทัพ” ราล์ฟ รังนิกกล่าว

“สำหรับผม เขาไม่ใช่ปีก แต่ในจุดนี้ ผมคิดว่าเขาฉลาดพอที่จะหาพื้นที่ว่างให้ตัวเอง เขาสามารถที่จะสอดเข้าไปในเขตโทษในจังหวะที่เหมาะเจาะ ที่เราสามารถให้บอลกับเขาได้ และแน่นอน บทบาทแบบเบอร์ 8 ต่างหากที่เหมาะกับเขาที่สุด” ราล์ฟ รังนิกกล่าวถึงลูกทีม

ราล์ฟ รังนิก

จุดนี้ดูเหมือนจะเป็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่สำหรับบรูโน่ แฟร์นันด์ส เพราะตลอดเวลา 2 ปีที่ผ่านมาภายใต้ผู้จัดการทีมคนก่อนหน้า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา บทบาทของดาวเตะโปรตุเกสคือการเป็นหัวใจของการขับเคลื่อนเกมจนเป็นภาพชินตา แต่ ราล์ฟ รังนิกยอมที่จะเปลี่ยน. และอย่าพลาด Fa Chai ผู้ให้บริการเกมสล็อตออนไลน์ ที่มาแรงในปี 2021 นี้มากที่สุด เล่นง่าย ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed