ร็อบเบน เจ็บน่องพักยาว 1 เดือน หลังลงสนามช่วย “โกรนิงเก้น” ได้แค่ 2 นัด!

ร็อบเบน

ร็อบเบน (Arjen Robben) ปีกจรวดของ โกรนิงเก้น สโมสรดังในลีกฮอลแลนด์ จำเป็นต้องพักราว 1 เดือน หลังมีอาการบาดเจ็บบริเวณน่อง ทั้ง ๆ ที่เพิ่งลงสนามช่วยต้นสังกัดใหม่ในฤดูกาลนี้ได้เพียงแค่ 2 นัดเท่านั้น  โดยก่อนหน้านี้ ดาวเตะวัย 36 ปี

เคยมีปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณขาหนีบตั้งแต่เกมแรกที่ลงสนาม แม้จะหายเจ็บกลับมาลงสนามได้อีกครั้งเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่มีอาการบาดเจ็บซ้ำระหว่างเกมจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออก และนับตั้งแต่นั้น ร็อบเบน ก็ยังไม่ได้ลงสนามอีกเลยแม้แต่เกมเดียว

ร็อบเบน เคยประกาศแขวนสตั๊ดเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019 ก่อนจะกลับมาเล่นในลีกบ้านเกิด

ร็อบเบน

ร็อบเบน เคยประกาศอำลาอาชีพนักฟุตบอลมาครั้งหนึ่งแล้วหลังหมดสัญญากับอดีตต้นสังกัดเก่าอย่างสโมสร “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่แห่งศึก บุนเดสลิกา เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019 ก่อนจะตัดสินใจกลับลงสนามในฐานะนักฟุตบอลอาชีพอีกครั้งกับสโมสร โกรนิงเก้น ในศึก เอเรดิวิซี่ ลีกสูงสุดของประเทศฮอลแลนด์

ร็อบเบน

เมื่อช่วงกลางปี 2020 ที่ผ่านมา แต่อดีตปีกของทัพอัศวินสีส้มก็ถูกอาการบาดเจ็บตามเล่นงานตลอดนับตั้งแต่กลับเข้าสู่เวทีลูกหนัง เริ่มตั้งแต่นัดแรกที่ได้ลงสนามช่วยต้นสังกัดใหม่ ร็อบเบน ก็มีอาการบาดเจ็บตรงขาหนีบจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามหลังเล่นไปได้แค่ 30 นาทีเท่านั้น แม้จะกลับลงสนามได้อีกครั้งในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ก็มีอาการบาดเจ็บซ้ำอีกครั้งจนไม่ได้ลงสนามอีกเลย แถมล่าสุด ร็อบเบน ยังมีอาการบาดเจ็บบริเวณน่องเพิ่มเติมจนต้องพักเพิ่มอีก 1 เดือน ทำให้ต้องรอถึงเดือนมกราคมปีหน้า

ร็อบเบน

กว่าที่ปีกหัวไข่รายนี้จะสามารถลงสนามช่วยทีมได้อีกครั้ง  ทั้งนี้ ร็อบเบน เผยถึงปัญหาอาการบาดเจ็บของตัวเองว่า “หลายอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่ต้องการ หลายเดือนมานี้เราทำงานกันอย่างหนัก แต่โชคร้ายที่ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ผมจะพยายามฟื้นฟูร่างกายให้ได้ ผมอยากลงสนามช่วยเพื่อนร่วมทีม แต่ผมก็ยังไม่รู้ว่ามันจะออกมาดีอย่างที่ต้องการรึเปล่า คงต้องรอดูกันต่อไป”

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed