“ผมเบื่อกับเรื่องนี้” คล็อปป์ ยัวะแทนมาเน่โดนมองขี้พุ่ง

เจอร์เก้น

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลไม่พอใจเสียงวิจารณ์ที่มีต่อซาดิโอ มาเน่ ลูกทีมของตนในเกมบุกชนะอาร์เซน่อล 2-0 หลังแข้งเซเนกัลป์ถูกมองว่าล้มง่ายเกินไป ติงการตัดสินควรปกป้องนักเตะที่โดนจ้องสอยร่วงมากกว่านี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ รับไม่ได้ลูกทีมโดนจ้องฟาวล์ แต่ไม่ได้ฟาวล์แถมโดนหาว่าโกง

เจอร์เก้น

เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาเรียกร้องให้ผู้ตัดสินปกป้องซาดิโอ มาเน่ กองหน้าชาวเซเนกัลลูกทีมของตนมากกว่านี้ หลังจากที่โดนจ้องทำฟาวล์และถูกมองว่าพยายามพุ่ง

มาเน่ที่ลงเล่นไป 90 นาทีในเกมที่หงส์แดงบุกเอาชนะปืนใหญ่ถึงเอมิเรสต์ สเตเดี่ยม 2-0 ทำแต้มจี้แมนฯ ซิตี้เหลือแค่แต้มเดียยวเมื่อเล่นเท่ากันในตอนนี้ โดยได้ประตูจากดิโอโก้ โจต้าและโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ รวมถึงเอาชนะรวด 9 เกม ส่งทีมของ คล็อปป์ ลุ้นแชมป์กับเรือใบสีฟ้าของเป๊บ กวาร์ดิโอล่าไปยาวๆ ทั้งที่เคยตามถึง 14 แต้มก่อนปีใหม่

เจอร์เก้น

อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ รู้สึกไม่พอใจกับการที่มาเน่ถูกมองว่าล้มง่ายเกินไป และเรียกร้องว่าให้ผู้ตัดสินคุ้มครองนักเตะของเขามากกว่านี้ด้วย

“กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับซาดิโอ มาเน่ ผมเบื่อกับเรื่องพวกนี้มาก” คล็อปป์ บอกหลังเกม

“ผมบอกได้เลยว่าเบื่อมากกับการต้องออกมาเรียกร้องเพื่อนักเตะในเรื่องนี้ ในเมื่อพวกเขาสามารถเล่นแบบที่เล่นได้ ก็พวกนั้นจ้องทำฟาวล์เขา แล้วเขาไม่ได้ฟาวล์ นั่นคือสิ่งที่ผมอยากพูดถึง แล้วกับเกมที่เกิดขึ้น ผมไม่เข้าใจเลย” คล็อปป์ ระบายอารมณ์

“มันต้องมีใครสักคนที่อธิบายได้หน่อยว่าทำไมมาเน่ไม่ได้ฟรีคิก ไม่ต้องมาบอกว่าเขาพุ่งล้มหรืออะไรนั่น เพราะเขาไม่ได้ทำแบบนั้น ผมรู้จักเขาดีกว่าใครว่าเขาเป็นคนแบบไหน ไม่ใช่แบบนั้นแน่” นายใหญ่หงส์แดงฟาดหลังเกม

“บางทีมันคงเป็นเป็นเพราะว่าเป็นเขา มันเป็นจังหวะฟาวล์ที่ไม่ชัดแต่ก็มักโดนตัดสินแบบนี้ บางที่อาจจะมีการสัมผัสตัวเบาๆ แล้วเขาล้มลงพอดี แต่นี่ลองมองดูจากจังหวะดังกล่าว แล้วเขาก็ไม่ได้ดูเหมือนอยากล้มเอาฟาวล์ นั่นแหละที่ผมไม่ชอบ” เจอร์เก้น คล็อปป์ จัดเต็ม

เจอร์เก้น


“มันไม่ใช่การปกป้องนักเตะที่ดีพอเลยต่างหาก ถ้าคุณคิดว่าอะไรที่คุณควรทำมากกว่าในสถานการณ์นี้ ก็ควรเป็นการปกป้องนักเตะ และมากบอกผมทีว่าทำไมมันไม่ใช่การฟาวล์” คล็อปป์ บอกถึงเหตุผลที่เขาต้องแสดงอาการโมโหอย่างหนักที่ซุ้มข้างสนาม. และห้ามพลาด จีคลับสล็อต เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโฒ.

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed