เมื่อโลกไม่สามารถแยกระหว่างสงครามกับเกมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลได้

ยังคงเป็นที่จับตามองมากที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกสำหรับสงครามที่เกิดจริงๆในยุคสมัยปัจจุบันนี้เมื่อประเทศรัสเซียได้ทำการใช้กำลังทหารบุกเข้าโจมตีประเทศยูเครนอย่างหนักและปิดล้อมกรุงเคียฟเมืองหลวงของประเทศดังกล่าวเพื่อบังคับให้ยอมจำนนต่อข้อเรียกร้องที่พวกเขาต้องการ ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่โดยเฉพาะฝั่งยุโรปและพันธมิตรกลุ่มนาโต้ไม่สามารถใช้กำลังเข้าช่วยเหลือได้อย่างเต็มที่เพราะติดเงื่อนไขสนธิสัญญาหลายอย่างทำได้เพียงใช้นโยบายในการคว่ำบาตรประเทศรัสเซียเพื่อบีบบังคับให้ยุติสงคราม  ทำให้หลายธุรกิจได้รับลูกหลงโดยเฉพาะธุรกิจวงการ กีฬาฟุตบอล อาชีพ

 กีฬาฟุตบอล รัสเซียเสียหายหนัก 

กีฬาฟุตบอล

โดยแฟนบอลที่ติดตามข่าวกีฬาฟุตบอลกับเรามาโดยตลอดก็น่าจะนึกออกถึงกรณีเราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับรัฐบาลประเทศอังกฤษทำการประกาศคว่ำบาตรนักธุรกิจชาวรัสเซีย โดยเฉพาะคนที่ถูกหาว่ามีความสนิทสนมกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีประเทศรัสเซียคนปัจจุบัน ซึ่งคนที่โดนหนักนั่นก็คือ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่โดนโทษแบนอายัดทรัพย์และเป็นผลให้การทำธุรกิจของทีมสิงโตน้ำเงินครามได้รับผลกระทบตามไปด้วย

เท่านี้ยังไม่พอวงการฟุตบอลในระดับนานาชาติหรือระดับทีมชาติพวกเขาก็ได้รับผลกระทบตามไปด้วย เกมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลของทีมชาติรัสเซียก็เป็นหนึ่งกิจกรรมที่โดนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่าทำการแบนไม่ให้ทีมชาติรัสเซียลงแข่งขันในระดับนานาชาติใดๆโดยเฉพาะฟุตบอลโลก นอกจากนี้ทีมฟุตบอลในระดับอาชีพภายในประเทศรัสเซียก็ไม่สามารถลงแข่งขันกีฬาฟุตบอลในรายการที่ฟีฟ่าและยูฟ่าจัดขึ้นได้

กีฬาฟุตบอล

เป็นการแบนอย่างไม่มีกำหนดหรืออาจจนกว่าประเทศรัสเซียจะยอมยุติการใช้กำลังทางทหารโจมตีประเทศยูเครนนั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าสหภาพกีฬาฟุตบอลของประเทศรัสเซียได้ทำการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลกีฬาระดับโลกแล้วหากแต่คำขอกลับดันยกอุทธรณ์และมีคำสั่งยืนยันมติโทษแบนดังกล่าวของฟีฟ่าและยูฟ่า สุดท้ายแล้วทีมฟุตบอลจากรัสเซียจะได้มาเล่นในระดับนานาชาติเมื่อไหร่แฟนบอลรอชมกันต่อไป และขอแนะนำ slot555 สล็อตออนไลน์ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed