ธีราทร คัมแบ็ค ไทยแลนด์ และบีจี พร้อมทุ่มเงินอ้าแขนรับ

ธีราทร คัมแบ็ค

ธีราทร คัมแบ็ค ไทยแลนด์ บีจี พร้อมทุ่มเงินอ้าแขนรับ แบ็คซ้ายทีมชาติไทย เจ้าของฉายาเท้าซ้ายปีศาจ อุ้ม- ธีราทร บุญมาทัน ผู้เล่นประวัติศาสตร์ของคนไทยที่ได้แชมป์เจลีกกับโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส

และมีข่าวลือว่าทั้งลีกจีนและเกาหลีใต้อยากได้ตัวไปร่วมทีม ล่าสุดบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยลีกอยากร่วมวงล่าตัวอุ้มมาประจำการด้านซ้ายเช่นกัน

กระต่ายแก้วหวังใช้ประสบการณ์ ธีราทร ลุยเอซีแอล

ธีราทร คัมแบ็ค

        ด้วยข่าวที่ค่อนข้างหนาหูเกี่ยวกับการทุ่มเงินจากลีกจีน ในการยอมจ่ายประมาณ​ 40 ล้านบาท พร้อมค่าเหนื่อยปีละ 30 ล้านบาท เพื่อให้ ธีราทร เข้าไปโชว์ฝีเท้าในประเทศจีนบ้าง ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่บีจีคิดแล้วว่ามันคุ้มค่าที่จะจ่ายเช่นกัน

        เพราะว่าบีจี ปทุม อยู่ในจุดที่ชัดเจนและดีมากสำหรับการยื่นข้อเสนอที่โดนใจให้กับอุ้ม ไม่ว่าจะเป็นการได้ไปเล่นสโมสรเอเชียแน่นอนแล้วในปีหน้า เพราะพวกเขามีผู้เล่นที่เป็นระดับสุดยอดในประเทศไทยทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นวิคเตอร์ คาร์โดโซ่ กองหลังสุดแกร่ง บวกกับอันเดรส ตูญเนซ, สารัช อยู่เย็นและดิโอโก้ หลุย ซานโต้ที่เคยลุยเอซีแอลมาแล้ว ดังนั้นบีจี ไม่ได้หวังว่าจะไปเป็นไม้ประดับในเวทีระดับทวีปแน่นอน

ธีราทร คัมแบ็ค

        สโมสรจากเมืองไทยรายนี้ที่ต้องการก้าวไปถึงระดับเอเชีย โดยมีเป้าหมายทำได้เท่ากับหรือดีกว่าที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดและเมืองทอง ยูไนเต็ดที่เข้าถึงรอบน็อคเอ้าท์ รวมถึงตัวอย่างของเชียงราย ยูไนเต็ดในปีนี้่ ที่บอกให้รู้ว่า หากเตรียมตัวไม่ดีก็คงได้แค่เข้าไปเก็บประสบการณ์เท่านั้น ซึ่งไม่ใช่ความต้องการของบีจีแน่ๆ

        เมื่อบีจีมีข่าวว่ากล้าที่จะทุ่มเงินค่าตัวสู้ทีมจีนที่ 40 ล้านบาท แต่รายได้ของ ธีราทร อาจจะลดลงเพราะการจะจ่ายถึงปีละ 30 ล้านสำหรับค่าเหนื่อยจะทำให้เพดานรายได้ของสโมสรพังเอาได้ กระต่ายแก้วจึงน่าจะมีช้อยส์อื่นเช่น สวัสดิการต่างๆ หรือในส่วนของการการันตีอนาคตหลังเลิกเล่นก็ได้

คำตอบอาจจะเป็นการตัดสินอนาคตของ ธีราทร บุญมาทัน

ธีราทร คัมแบ็ค

        แบ็คซ้ายทีมชาติไทยเดินทางกลับจากการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก และกลับมาเมืองไทยหลังจากที่โดนแบนในเกมเจลีก ทำให้มีเวลาเล็กน้อยก่อนที่จะกลับไปร่วมการปิดฤดูกาลกับสโมสร ทำให้เป็นที่น่าสนใจว่าไชนีส ซุปเปอร์ ลีกกับรายได้มหาศาลในช่วงท้ายสุดของอาชีพการค้าแข้ง หรือการกลับมาใช้ช่วงเวลาที่ผ่อนคลายกว่าในเมืองไทย หลังจากพิสูจน์ได้หมดแล้วว่าฝีเท้าถูกยอมรับในระดับทวีปเอเชีย

จริงอยู่ว่าด้วยความเป็นมืออาชีพที่ได้รับมาจากการไปเล่นที่ญี่ปุ่น ธีราทร บุญมาทันน่าจะยังสามารถเล่นได้อีก 3-4 ปีได้สบายๆ และประสบการณ์ของอุ้มเอง มันก็มากพอที่จะสามารถทำให้นักเตะไทยรายนี้ เดินยืดอกเข้าสู่ทุกสโมสรได้อย่างไม่อายใครทั้งนั้น ทำให้น่าคิดว่าอุ้มจะเลือกเส้นทางแบบไหนเพื่อให้ก้าวต่อไปของชีวิตสมบูรณ์ยิ่งขึ้น.

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed