ติดคดีความไม่มีสมาธิ! ไรอัน กิ๊กส์ ขอลาออกจากกุนซือทีมชาติเวลส์

ทีมชาติเวลส์

ไรอัน กิ๊กส์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการ ทีมชาติเวลส์ แล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา

หลังจากที่ ไรอัน กิ๊กส์ ต้องพักงานการคุมทีมเวลส์ตั้งแต่ปลายปี 2020 เนื่องจากติดคดีความทำให้ไม่มีสมาธิในการทำงาน

ไรอัน กิ๊กส์ลา ทีมชาติเวลส์ แล้ว สื่อคาด โรเบิร์ต เพจ จ่อคุมทีมแทนยาวไป

ทีมชาติเวลส์

ไรอัน กิ๊กส์ อดีตปีกซ้ายทีม”มังกรแดง”เวลส์และปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชาติ ได้ประการอำลาทีมแล้ว หลังจากที่ต้องพักงานการคุมทีมเวลส์ตั้งแต่ปลายปี 2020

เนื่องจากไรอัน กิ๊กส์ ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายอดีตแฟนสาว ก่อนจะถูกทางอัยการยื่นฟ้อง ทำให้ไม่สามารถทำหน้าที่ในการคุมทีม”มังกรแดง” เวลส์ในระหว่างที่มีการพิจารณาคดี

และทางสมาคมฟุตบอลทีมชาติเวลส์ได้แต่งตั้งให้ โรเบิร์ต เพจ ผู้ช่วยของไรอัน กิ๊กส์ ทำหน้าที่คุมทีมเวลส์ชั่วคราวมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน  2020 เป็นต้นมา โดยไรอัน กิ๊กส์ กล่าวกับสื่อว่า “ผมขอถอนตัวจากการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติเวลส์

ทีมชาติเวลส์

ถือเป็นเกียรติและสิทธิพิเศษที่ได้รับโอกาสรับหน้าที่จัดการทีมนี้  และไม่ต้องการให้การเตรียมตัวสำหรับฟุตบอลโลกของทีมชาติได้รับผลกระทบ เกิดความไม่มั่นคง หรือสั่นคลอนไปกับความสนใจที่เกิดขึ้นในคดีความนี้” หลังจากที่ ไรอัน กิ๊กส์ ประกาศลาออกจากการคุมทีมชาติเวลส์อย่างเป็นทางการ สื่อคาดว่า โรเบิร์ต เพจ จ่อทีจะได้รับการแต่งตั้งให้คุมทีมชาติเวลส์ยาวไปจนถึงฟุตบอลโลก 2022 รอบ 32 ทีมสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ปลายปีนี้  

โดย โรเบิร์ต เพจ ได้คุมทีมชาติเวลส์แทนไรอัน กิ๊กส์ ในการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา และโรเบิร์ต เพจ สามารถนำทีมชาติเวลส์เอาชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบเพลย์อ๊อฟเหนือทีมชาติยูเครน 1-0

ทีมชาติเวลส์

ทำให้ทีม”มังกรแดง”เวลส์ได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบ 32 ทีมสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ได้สำเร็จและยังเป็นการสิ้นสุดการรอคอยมายาวนานกว่า 64 ปี นับตั้งแต่ทีมชาติเวลส์ได้เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก หนล่าสุดเมื่อปี 1958 ที่ประเทศสวีเดน และห้ามพลาด sa game  คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed