ส่องทีมเข้ารอบ แชมป์กลุ่ม ทีมไหนโหดสุด รองแชมป์ทีมไหนแข็งสุด ใน ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก 2020/2021

16 ทีมผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก 2020/2021 หลังจากลงเล่นครบ 6 เกมเรียบร้อย ผลที่ออกใครเป็น แชมป์กลุ่ม รองแชมป์ใน ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก 2020/2021
กลุ่ม ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก 2020/2021 ไปดูกันเลย

กลุ่ม A แชมป์ บาเยิร์น มิวนิค
รองแชมป์ แอตฯ มาดริด
กลุ่ม B แชมป์ เรอัล มาดริด
รองแชมป์ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบลัด
กลุ่ม C แชมป์ แมนฯ ซิตี้
รองแชมป์ ปอร์โต้
กลุ่ม D แชมป์ ลิเวอร์พูล
รองแชมป์ อตาลันต้า
กลุ่ม E แชมป์ เชลซี
รองแชมป์ เซบีย่า
กลุ่ม F แชมป์ ดอร์ทมุนด์
รองแชมป์ ลาซิโอ
กลุ่ม G แชมป์ ยูเวนตุส
รองแชมป์ บาร์เซโลน่า
กลุ่ม H แชมป์ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง
รองแชมป์ แอร์เบ ไลป์ซิก

แชมป์เก่าบาเยิร์น มิวนิค ยิงรัวโหดสุด
บาเยิร์น มิวนิค แชมป์เก่าจากฤดูกาลที่แล้ว ไม่เพียงสามารถผ่านเข้ารอบเป็น แชมป์กลุ่ม A ไปได้อย่างสบายๆ ด้วยผลงานชนะ 5 เสมอ 1 ยังเป็นทีมที่มีสถิติการยิงประตูมากที่สุดถึง 18 ลูก ทั้งที่มีแอตฯ มาดริด ของดิเอโก้ ซิเอโมเน่ ทีมที่มีระบบการเล่นสุดเหนียวจากสเปนร่วมอยู่ด้วย โดยเสือใต้มีผลต่างประตูได้เสียเมื่อจบรอบแบ่งกลุ่มที่ +13 ประตู ตามมาด้วยสองทีมตัวแทนเกาะอังกฤษ แมนฯซิตี้ แชมป์กลุ่ม C และเชลซี แชมป์จากกลุ่ม E ที่ทำได้ทีมละ +12 ลูก แมนฯ ซิตี้เป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุด โดยเสียไปแค่ลูกเดียวจากทั้งหกนัด ส่วนเชลซีเสียไป 2 ลูก
บาเยิร์น มิวนิคมีโอกาสเจอกับรองแชมป์จากที่ 5 กลุ่ม ทีมปอร์โต้ อตาลันต้า เซบีย่า ลาซิโอ หรือ บาร์เซโลน่า ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยเว้นแอร์เบ ไลป์ซิกกับมึนเช่นกลัดบลัดที่มาจากบุนเดสลีกาเช่นเดียวกัน และจะไม่เจอแอตฯ มาดริดที่อยู่กลุ่มเดียวกันมาก่อน

บาร์เซโลน่า รอง แชมป์กลุ่ม ที่ใครก็อยากเลี่ยง
ในกลุ่ม G ซึ่งเป็นกลุ่มที่มียูเวนตุส บาร์เซโลน่า ดินาโม เคียฟและเฟเรนซ์วารอสเป็นสมาชิกกลุ่ม ตั้งแต่ผลจับสลากทุกคนการันตีการผ่านเข้ารอบจะเป็นการแย่งกันระหว่างยอดทีมจากเซเรีย อากับลา ลีกา ขึ้นอยู่กับว่าใครจะผ่านเข้ารอบเป็นที่หนึ่งหรือสอง ปรากฎว่ายูเวนตุสมาพลิกเข้ารอบด้วยการบุกไปชนะถึงคัมป์ นูในเกมนัดสุดท้ายด้วยสอร์ 3-0 ทำให้แม้จะมีคะแนนเท่ากัน แต่ม้าลายที่แพ้คาบ้านในนัดแรก 2-0 มีเฮดทูเฮดดีกว่า
บาร์เซโลน่า มีโอกาสเจอกับ แชมป์กลุ่ม ทีมใดทีมหนึ่งระหว่าง บาเยิร์น มิวนิค แมนฯ ซิตี้ ลิเวอร์พูล เชลซี ดอร์ทมุนด์ หรือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เว้นแค่เรอัล มาดริดที่เป็นแชมป์กลุ่ม B เพราะมาจากลา ลีกาด้วยกัน
การจับสลากรอบน็อคเอ้าท์จะทำให้วันที่จันทร์ที่ 14 ธันวาคม นี้ ซึ่งจะไปทำการแข่งขันในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า.
ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท