แซม อัลลาร์ไดซ์ เวสต์บรอมวิชตั้งคุมทีมแทนบิลิช

แซม อัลลาร์ไดซ์

ทีม “เดอะ แบ๊กกี้ส์” เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยนได้ทำการแต่งตั้ง  แซม อัลลาร์ไดซ์ ให้เป็นผู้จัดการทีมอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันพุธที่ 16 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา  หลังจากที่ทีมได้ทำการปลด สลาเวน บิลิช อดีตผู้จัดการทีมออกจากตำแหน่งทำให้ สลาเวน บิลิช กลายเป็นผู้จัดการทีมพรีเมียร์ลีกคนแรกที่ถูกไล่ออกจากทีมในฤดูกาลนี้ 

แม้เขาเพิ่งจะคุมทีมสามารถบุกไปยันเสมอกับทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้  1-1 ได้ถึงถิ่นเอติฮัต สเตเดียม มาก็ตาม แต่ผลงานของทีมยังคงเป็นทีมรองบ๊วยของตารางคะแนน มีเพียงแค่  7 คะแนนเท่านั้น จากการลงสนาม 13 นัด

แซม อัลลาร์ไดซ์ กลับมาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง  หวังช่วยให้ทีมเดอะ แบ๊กกี้ส์รอดตกชั้น

แซม อัลลาร์ไดซ์

 “บิ๊กแซม”  แซม อัลลาร์ไดซ์ ในวัย 66 ปี ถือเป็นผู้จัดการทีมที่มีประสบการณ์อย่างโชกโชนในการคุมทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  เคยผ่านการคุมทีมมาหลายทีมไม่ว่าจะเป็นทีมแบล็คพูล,โบลตัน,เวสต์แฮม,ซันเดอร์แลนด์,นิวคาสเซิล,คริสตัล พาลซ และเอฟเวอร์ตัน  นอกจากนี้

แซม อัลลาร์ไดซ์

แซม อัลลาร์ไดซ์ ยังได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษด้วยการให้คุมทีมชาติอังกฤษ เมื่อปี 2006 แต่ทว่าคุมทีมได้แค่นัดเดียวเท่านั้นและอยู่ในตำแหน่งได้เพียง  67 วัน  แซม อัลลาร์ไดซ์ ต้องลาออกจากตำแหน่งเนื่องจากทำผิดกฎของสมาคมฟุตบอลในข้อหารับสินบน ก่อนจะได้มาคุมทีมคริสตัล พาลซ และเอฟเวอร์ตันในเวลาต่อมา

แซม อัลลาร์ไดซ์

แต่ถูกทีมเอฟเวอร์ตันปลดจากตำแหน่งเมื่อปี 2018  จนกระทั่ง แซม อัลลาร์ไดซ์ ได้รับโอกาสกลับมาคุมทีมอีกครั้งกับทีมเวสต์บรอมวิช  โดยเขาหวังที่จะช่วยกอบกู้ทีมที่มีผลงานย่ำแย่ และพาทีมให้อยู่รอดในพรีเมียร์ลีกต่อไป 
“บิ๊กแซม” แซม อัลลาร์ไดซ์ ได้นำ “ลิตเติ้ลแซม” แซมมี่ ลี มือขวาคู่ใจเข้ามาร่วมทำงานด้วยกันอีกครั้ง โดย แซม อัลลาร์ไดซ์ จะเข้ามาคุมทีมซ้อมครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคมนี้ และจะได้คุมทีมเล่นลงสนามนัดแรกพบกับทีมแอสตัน วิลล่าในวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคมนี้

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed