ปืนใหญ่ ยืนยันยังสนับสนุน อาร์เตต้า

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เป็นทีมฟุตบอลชื่อดังที่ไม่ว่าในปัจจุบันผลงานการแข่งขันจะลดน้อยลงไปบ้าง หากแต่ไม่ว่าเมื่อไหร่ทีมฟุตบอลทีมนี้ ก็ยังคงเป็นทีมฟุตบอลที่มีแฟนบอลปืนใหญ่รอคอยเชียร์อยู่ทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย โดยย้อนกลับไปในฤดูกาลแข่งขัน 2019-2020 อูไน เอเมรี อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังของปืนใหญ่ ได้ถูกสั่งปลดออกจากการคุมทีมปืนใหญ่ในช่วงปลายปี 2019 เพราะพาทีมปืนใหญ่ทำผลงานการแข่งขัน ออกมาได้ย้ำแย่เป็นอย่างมาก และตาม มิเกล อาร์เตต้า อดีตนักเตะในทีมปืนใหญ่ที่แขวนสตั๊ดและหันไปเอาดีทางด้านการคุมทีมให้กลับมาช่วยคุมทีมปืนใหญ่

มิเกล อาร์เตต้า กับสถานการณ์ของ ปืนใหญ่ ที่ย่ำแย่

ปืนใหญ่

โดย มิเกล อาร์เตต้า สามารถพาทีมปืนใหญ่จบฤดูกาล 2019-2020 ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ในตำแหน่งอันดับ 8 ของตารางเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เขาประสบความสำเร็จในการพาปืนใหญ่คว้าแชมป์เอฟเอคัพฤดูกาลดังกล่าวมาได้ในที่สุด แต่พอมาถึงฤดูกาล 2020 ถึง 2021 เรียกได้ว่าสถานการณ์กลับกลายเป็นว่าปืนใหญ่ย่ำแย่ลงทุกที จากการแข่งขัน 12 นัด ที่ผ่านมา พวกเขาชนะ 4 เสมอ 1 และแพ้ไป 7 นัด มีคะแนน 13 คะแนน รั้งอันดับ 15 ของตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษเท่านั้น

ปืนใหญ่

และเมื่อดูแล้วจะพบว่าทีมปืนใหญ่ไม่สามารถเอาชนะใครในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาแล้ว 5 นัด การแข่งขันด้วยกัน ซึ่งคนในวงการฟุตบอลและแฟนบอลถือว่าผลงานในช่วงเวลานี้ของปืนใหญ่นั้น แย่ที่สุดนับแต่ทีมฟุตบอลได้แข่งขันมาตั้งแต่ฤดูกาล 1974-1975 และแน่นอนว่ามันทำให้มีข่าวว่าฝ่ายบริหารของปืนใหญ่อาจจะกำลังตัดสินใจสั่งปลด มิเกล อาร์เตต้า ไปเหมือนกับ อูไน เอมิรี เมื่อปีที่แล้ว และหาผู้จัดการทีมใหม่มาคุมทีม

ปืนใหญ่

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า เอดู ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคคนปัจจุบันของปืนใหญ่ได้ออกมาเปิดเผยว่า อยากให้แฟนบอลของปืนใหญ่ช่วยอดทนกันหน่อยอนาคตที่ดีกำลังรออยู่ข้างหน้า และฝ่ายบริหารของปืนใหญ่ยังคงสนับสนุน มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันอยู่

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed