เจอร์เก้น คล็อปป์ มักน้อย บอกไม่คิดครองโลก แค่อังกฤษก็เหนื่อยแล้ว

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล เจ้าของรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า 2 สมัยซ้อน เผยว่าเขามีความสุขและได้รับความท้าทายเหลือเฟือแล้ว ในการพาทีมลิเวอร์พูลสู้กับคู่แข่งในเวลานี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ คว้ารางวัลโค้ชยอดเยี่ยมฟีฟ่า

เจอร์เก้น คล็อปป์

ในการประกาศรางวัลโค้ชยอดเยี่ยม ฟีฟ่า เบสต์ โค้ช 2020 เป็นการเบียดกันระหว่างมาร์เซลโล่ บิเอลซ่า กุนซือผู้พาลีดส์ ยูไนเต็ดเลื่อนชั้นจากแชมเปี้ยนชิพฤดูกาลที่แล้ว ฮานซี่ ฟลิกค์ โค้ชใหญ่เสือใต้บาเยิร์น มิวนิค เจ้าของผลงานทริปเปิ้ล แชมป์บุนเดสลีกา เดเอฟเบ โพคาลและยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกที่ผ่านมา กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์แดงที่พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีได้สำเร็จ

ผลรางวัลที่ได้จากการโหวตของนักข่าว โค้ชและกัปตันทีมชาติ รวมถึงแฟนบอลทำให้คะแนนของ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันมากกว่าฮานซี่ ฟลิกค์ ซึ่งตัวคล็อปป์เองเคยออกมาพูดว่าในความเห็นส่วนตัวของเขาแล้ว ฟลิกค์ทำได้ดีกว่าเขาเสียอีก

เจอร์เก้น คล็อปป์

แฟนบอลต้องยอมรับว่าในการโหวตต่างๆ หากมีเรื่องโหวดคะแนนความนิยมเข้ามาประกอบแล้ว ลิเวอร์พูลเป็นทีมที่มีปริมาณแฟนบอลแห่โหวตมากที่สุด ซึ่งเคยเกิดขึ้นมาแล้วกับการโหวตผู้เล่นยอดเยี่ยมรอบ 10 ปีของสเปอร์ที่ปีเตอร์ เคร้าซ์ อดีตเด็กหงส์ได้ไป เช่นเดียวกับที่ลูคัส เลว่า ได้รับผลโหวตสูงสุดผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีที่สโมสรลาซิโอมาแล้ว

ทีมชาติเยอรมันยังไม่อยู่ในแผน คล็อปป์ยังพอใจความท้าทายกับลิเวอร์พูล

หลังจากที่พาลิเวอร์พูลได้ทั้งแชมป์พรีเมียร์ลีกและแชมป์ยุโรป รวมถึงตอนนี้กำลังนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกได้แล้ว ประเด็นว่าเขาประสบความสำเร็จกับลิเวอร์พูลเรียบร้อยตามเป้าแล้ว ถึงเวลาหรือยังที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ จะไปคุมทีมชาติเยอรมัน แต่ดูเหมือนว่ากุนซือหงส์แดงยังสนใจแค่เกมพรีเมียร์ลีกเท่านั้น

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวถึงการทำงานที่สโมสรลิเวอร์พูลว่า การทำงานในพรีเมียร์ลีกมันยากจริงๆ ทั้งการป้องกันแชมป์ก็ท้าทาย โปรแกรมบอลทั้งหมดก็ท้าทาย เราต้องทำให้มั่นใจว่าจะผ่านเวลาที่บ้าคลั่งนี้ไปให้ได้ เรามีสี่ผู้เล่นในทีมยอดเยี่ยมปีที่ผ่านมา เราเซ็นแข้งระดับโลกจากบาเยิร์นมาอย่างชาญฉลาด
“ไอ้ตอนนี้ผมอายุ 53 แล้วนะ แก่เกินจะบินไปบินมา มันสบายกว่าที่ผมจะปักหลักอยู่กับที่ สิ่งสำคัญคือผมมีทีมผู้เลนระดับโลก ผมทำงานกับสโมสรระดับโลก อยู่ท่ามกลางนักเตะและผู้คน มันเป็นความรับผิดชอบที่จะต้องทำงานให้สำเร็จ มันก็เป็นแบบนั้น” เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าว ซึ่งมันเป็นคำตอบกลายๆ ว่าเขาอาจจะไม่รับงานคุมทีมชาติเยอรมันเลยก็เป็นได้.

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed