โรนัลโด้ ได้ฝากรอยเท้าประทับ รับรางวัล “โกลเด้น ฟุต 2020”

โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะซูเปอร์สตาร์ของทีมม้าลาย ยูเวนตุส ทีมดังในกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ได้ฝากรอยเท้าประทับและลายเซ็นประดับไว้ที่แชมปิย็องส์ โปรเมนาเด้ ในโมนาโก ประเทศฝรั่งเศส พร้อมรับรางวัล”โกลเด้น ฟุต อวอร์ด” ประจำปี 2020 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่แบบไร้ข้อกังขาใดๆ

เทพบุตรตีนทอง โรนัลโด้ รับรางวัล”โกลเด้น ฟุต อวอร์ด” ไปครองอย่างน่าภาคภูมิใจ แม้แต่สุดยอดนักเตะอย่างลิโอเนล เมสซี่ ยังไม่เคยได้รับเลย 

โรนัลโด้
Juventus’ Portuguese forward Cristiano Ronaldo celebrates after scoring 2-0 during the UEFA Champions League round of 16 second-leg football match Juventus vs Atletico Madrid on March 12, 2019 at the Juventus stadium in Turin. (Photo by Marco BERTORELLO / AFP)

โรนัลโด้ได้รับการโหวตของแฟนบอลทั่วโลก เพื่อมอบรางวัล”โกลเด้น ฟุต อวอร์ด” ให้กับนักเตะที่มีความโดดเด่นด้านกีฬาและบุคลิกภาพที่เหมาะสมที่จะฝากรอยเท้าประทับไว้เป็นเกียรติ โดยปีนี้โรนัลโด้ได้รับเลือกให้ได้รับรางวัลนี้เหนือนักเตะดังอย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ และลิโอเนล เมสซี่ เมสซี่ 

โรนัลโด้

แม้ว่าปีนี้ โรนัลโด้จะมีอายุถึง 35 ปีแล้วก็ตามเรียกว่า เรียกว่า “แก่แต่เก่ง” เพราะยังคงสร้างผลงานยอดเยี่ยมทำประตูให้ทีมยูเวนตุสและทีมชาติโปรตุเกสไปได้รวมกันถึง 44 ประตูในปี 2020 และมีส่วนสำคัญในการนำทีมม้าลายคว้าแชมป์เซเรีย อาในปีที่ผ่านมา จึงสมควรจะได้รับรางวัลนี้ไปครอง ซึ่งรางวัล”โกลเด้น ฟุต อวอร์ด” นี้มีตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมาและมีนักเตะดังที่เคยได้รับรางวัลและฝากรอยเท้าประดับไว้เช่นกันคือ โรแบร์โต้ บาจโจ้, อเลสซานโดร เดล ปิเอโร่ และโรนัลดินโญ่ ล้วนเป็นยอดนักเตะที่เคยรับรางวัลนี้มาแล้ว โดยโรแบร์โต้ บาจโจ้ อดีตนักเตะซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติอิตาลี เป็นคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ตั้งแต่ปี 2003 โดยในปี 2019  ลูก้า โมดริช กองกลางของทีมรีล มาดริดและกัปตันทีมโครเอเชีย ผู้พาทีมเป็นรองแชมป์ยูโร 2018 เป็นผู้ได้รับรางวัลนี้ไปครอง ในปีนี้ก็เป็นทีที่โรนัลโด้ ได้รับการประทับตรารอยเท้าฝากชื่อเสียงไว้ให้โลกจดจำบ้างอย่างยิ่งใหญ่และสมควร

โรนัลโด้


ขอแสดงความยินดีกับ CR7 โรนัลโด้ที่ได้ฝากรอยเท้าประทับและรับรางวัล “โกลเด้น ฟุต 2020”ไปครองได้ และหวังว่าโรนัลโด้จะประสบความสำเร็จกับทีมยูวตุสและทีมชาติโปรตุเกสต่อไปในปีข้างหน้านี้

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed