ลิเวอร์พูล

ดิว็อค โอริกี้ (Divock Origi) เป็นอีกหนึ่งนักเตะกองหน้าชื่อดังของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล โดยเขาเป็นนักเตะกองหน้าสัญชาติเบลเยี่ยม วัย 25 ปี เขาได้เข้ามาร่วมทีมลีลล์ในปี 2013 และย้ายไปอยู่กับทีมลิเวอร์พูลในปี 2014 ด้วยค่าตัวประมาณ 11.37 ล้านปอนด์

แต่ก็ต้องกลับไปช่วยทีมลีลล์เสียก่อนด้วยสัญญายืมตัวและกลับมาลิเวอร์พูลในปี 2015 และในปี 2017 เขาก็ถูกให้ยืมตัวไปเล่นที่ทีมโวล์ฟสบวร์ก อีก 1 ปี ซึ่งนับแต่นั้นมาชื่อของโอริกี้ก็ได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมลิเวอร์พูลมาเรื่อย ๆ  

โอริกี้ อาจหนี ลิเวอร์พูล ไป

ลิเวอร์พูล

โดยสัญญาที่ ดิว็อค โอริกี้ มีต่อทีมลิเวอร์พูลนั้นเรียกได้ว่ายังอีกยาวนานพอสมควร เพราะยังเหลือสัญญาไปอีกจนถึงเดือน มิถุนายน 2024 เลยทีเดียว ซึ่งสำหรับแฟนบอลทั่วไปก็อาจจะคิดว่าเขานั้นช่างโชคดีและน่าจะอยู่ดีมีสุขเช่นกันกับการได้อยู่กับทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ชื่อดังที่ทำผลงานการแข่งขันได้ดีมาตลอด 2 ปี ที่ผ่านมาของลิเวอร์พูล หากแต่สำหรับนักฟุตบอลอาชีพคนหนึ่งแล้วการลงแข่งขันฟุตบอลอย่างสม่ำเสมอก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่พวกเขาต้องการ หากแต่เมื่อดูจากสถิติผลงานของเขากับลิเวอร์พูลย้อนหลัง 2 ปี ที่ผ่านมาจะพบว่า

ลิเวอร์พูล

ในฤดูกาล 2018-2019 เขาลงแข่งช่วยทีมไปในทุกรายการ 21 นัด ยิงไป 7 ประตู ฤดูกาล 2019-2020 เขามีโอกาสได้ลงตลอดแทบทุกนัดลงเล่นไป 42 นัด แต่ทำประตูไปได้เพียง 6 นัด

จึงไม่น่าแปลกใจที่ในฤดูกาลปัจจุบันเขาถูกลดบทบาทลงอย่างมากจนถึงตอนนี้เขาได้ลงแข่งช่วยทีมไปทุกรายการรวม 7 นัด เท่านั้น (ข้อมูล 22 ธันวาคม 2020)

ลิเวอร์พูล

ในพรีเมียร์ลีกได้ลงไปแค่ 2 นัด จากการแข่งขันไป 14 นัด และยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกก็ได้ลงไปแค่ 3 นัด ซึ่งทั้งสองรายการไม่สามารถยิงประตูได้เลย ที่ยิงได้คือในคาราบาวคัพ รอบ 3 ที่เล่นกับ ลินคอล์น ซิตี้ 1 ประตู เท่านั้น จาก 2 เกม ที่ลงเล่น

ทำให้ตอนนี้เขายิงประตูให้ทีมไป 1 ประตู เท่านั้น ทำให้มีข่าวว่าลิเวอร์พูลอาจขายเขาไปใน มกราคม ที่จะถึงนี้ หรือไม่ก็เจ้าตัวเองที่จะตัดสินใจเดินทางไปหาโอกาสกับทีมอื่น โดยข่าวลือมากขึ้นเนื่องจากอยู่ ๆ เจ้าตัวก็ทำการลบประวัติในสื่อโซเชียลส่วนตัวของตนเองเกี่ยวกับลิเวอร์พูลทั้งหมดออกไป ซึ่งมีการวิเคราะห์ว่าเขาเตรียมเริ่มต้นกับทีมใหม่นั้นเอง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed