กัตตูโซ่ จวกเปามักกะโรนีอ่อนไหวง่าย โอด แค่แจก “กล้วย” ก็โดนใบแดง

กัตตูโซ่

กัตตูโซ่ (Gennaro Gattuso) ผู้จัดการขาโหดของ นาโปลี ทีมดังแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ออกโรงจวกผู้ตัดสินของลีกอิตาลีว่าอ่อนไหวง่ายเกินไป หลังจากที่ “ลอเรนโซ่ อินซินเย่” กองหน้าตัวเก่งของเจ้าตัวโดนใบแดงไล่ออกจากสนามในเกม

กัลโช เซเรีย อา ที่ทัพ “อัซซูร์ร่า” บุกไปพ่าย “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน 0-1 เมื่อวันพุธ ที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากไปพูดคำหยาบใส่ผู้ตัดสินในจังหวะที่เสียลูกจุดโทษให้คูแข่ง โดยกัตตูโซ่ ชี้ว่า นักเตะในอังกฤษก็พูดหยาบคายใส่ผู้ตัดสินกันทั้งนั้น 

กัตตูโซ่ ชี้ ในอังกฤษ นักเตะพูด “ฟัก-ออฟ” ใส่กรรมการทั้งนั้น ไม่เห็นถูกไล่ออก

กัตตูโซ่

กัตตูโซ่กุนซือของสโมสร นาโปลี ออกมาจวกผู้ตัดสินชาวอิตาเลี่ยนว่าอ่อนไหวง่ายเกินเหตุ หลังจากที่ “ลอเรนโซ่ อินซินเย่” กองหน้าตัวเก่งของเจ้าตัวโดนใบแดงไล่ออกจากสนามเพราะไปพูด “ฟัก-ออฟ” ใส่ผู้ตัดสินจังหวะที่ทีมเสียลูกจุดโทษในเกม กัลโช เซเรีย อา

กัตตูโซ่

ที่ทัพ “อัซซูร์ร่า” บุกไปพ่าย “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน 0-1 เมื่อวันพุธ ที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา  โดยในเกมดังกล่าว เจ้าบ้านได้ประตูชัยจากลูกจุดโทษของ “โรเมลู ลูกากู” ในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 73 แต่ในจังหวะที่ “ดาวิเด้ มาสซ่า”

เชิ้ตดำชาวอิตาเลี่ยนชี้เป็นลูกจุดโทษนั้น อินซินเย่ ได้ปรี่เข้าไปประท้วงคำตันสินอย่างหนัก จนพูดคำหยาบใส่เปาชาวอิตาเลี่ยน จนทำให้เจ้าตัวได้รับใบแดงไล่ออกจากสนามในทันที 

กัตตูโซ่

โดยหลังเกมกัตตูโซ่เผยว่า “คงมีแต่ใน อิตาลี เท่านั้นแหละที่มีเรื่องแบบนี้ คุณจะไล่นักเตะออกเพียงเพราะเขาพูด ‘ฟัก-ออฟ’ กับผู้ตัดสินเพื่อประท้วงลูกจุดโทษที่น่ากังขาไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่เป็นกัปตันทีม ใน อังกฤษ กับ สกอตแลนด์ ก็พูด ‘ฟัก-ออฟ’ กับผู้ตัดสินกันตลอด ผมก็ไม่เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นเลย มีแค่ที่ อิตาลี เท่านั้นที่นักเตะโดนไล่ออกเพราะเรื่องนี้” 

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed