ปืนใหญ่ช้าไป โซบอสซ์ไล ย้ายไปไลป์ซิกแล้ว

โซบอสซ์ไล

โดมินิค โซบอสซ์ไล เป็นนักเตะชาวฮังการีอายุ 20 ปี ซึ่งเป็นดาวรุ่งเนื้อหอมสุดๆ จากทีมเรดบูลซัลบวร์ก ซึ่งก่อนหน้านี้เขาถือว่าทำผลงานการแข่งขันเอาไว้ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากไม่ว่ากับทีมเรดบูลซัลบวร์กและการรับใช้ชาติในฐานะทีมชาติฮังการี มันจึงทำให้เขาตกเป็นเป้าหมายสำคัญจากทีมฟุตบอลชื่อดังหลายทีม โดยเฉพาะไก่เดือยทอง สเปอร์ส และทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่มีข่าวว่าเล้งจะซื้อตัวโซบอสซ์ไลในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ไปร่วมทีมให้ได้ เพื่อต้องการยกระดับความแข็งแกร่งของทีมที่กำลังย่ำแย่อยู่ในตอนนี้

ไลป์ซิก ชิงซื้อ โซบอสซ์ไล

โซบอสซ์ไล

 อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าทีมฟุตบอลหลายทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษคงจะต้องอกหักเสียแล้ว โดยเฉพาะทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล เมื่อ โดมินิค โซบอสซ์ไล ได้ถูกทีมฟุตบอลชื่อดังจากรายการแข่งขันบุนเดสลีกาเยอรมันแอร์เบ ไลป์ซิก ได้ลงมือชิงตัดหน้าขอซื้อตัว โซบอสซ์ไล ดาวรุ่งในตำแหน่งกองกลางตัวรุกคนสำคัญคนนี้จากทีมเรดบูล ซัลบวร์ก แห่งออสเตรีย

โซบอสซ์ไล

ไปก่อนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ราคาค่าตัว 25 ล้านยูโร กับสัญญา 4 ปีครึ่ง หรือ ตั้งแต่เดือน มกราคม 2020 นี้ไปจนถึง มิถุนายน 2025 ซึ่งตามข่าวได้บอกอีกว่า โดมินิค โซบอสซ์ไล จะได้สวมเสื้อหมายเลข 17 ในการลงแข่งขันช่วยทีมใหม่ที่กำลังจะย้ายไป และจากที่ โดมินิค โซบอสซ์ไล ย้ายไปในช่วงต้นเดือนมกราคม 2020 นี้

โซบอสซ์ไล

จะทำให้ทีมฟุตบอลทีมใหม่ของเขาสามารถใส่ชื่อนักเตะคนนี้เป็นหนึ่งในนักเตะที่จะแข่งขันในรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่จะต้องปะทะกับทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลได้ทันอีกด้วย โดย โซบอสซ์ไล ได้ทำการออกมากล่าวถึงการย้ายทีมดังกล่าวของตนเองสรุปว่า ตนเองนั้นมีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้ย้ายมาอยู่กับทีม แอร์เบ ไลป์ซิก เพราะนี่เป็นทีมฟุตบอลที่มีพัฒนาก้าวหน้าอย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากและถือว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดอีกทีมหนึ่งในบุนเดสลีกาเยอรมัน

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed