แมนฯยู แสนเศร้าอดฉลองคริสต์มาสร่วมกันเพราะโควิด-19

แมนฯยู

แมนฯยู วันคริสต์มาสถือเป็นวันสำคัญสำหรับผู้นับถือศาสนาคริสต์ ซึ่งอาจจะให้กล่าวตรงๆแล้วก็คงต้องบอกว่าวันคริสต์มาสนั้นเป็นวันสมโภชพระคริสตสมภพ หรือเป็นวันคล้ายวันประสูติของพระเยซูผู้ประกาศศาสนาคริสต์ โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 25 ธันวาคม 2020 ของทุกปี มันจึงทำให้ผู้นับถือศาสนาคริสต์มีพิธีเฉลิมฉลองในวันดังกล่าวอย่างยิ่งใหญ่ และยิ่งใหญ่มากขึ้นเมื่อกลายเป็นวันแห่งครอบครัวของคนทั่วโลกไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด

คริสต์มาสปีนี้ แมนฯยู อาจไม่มีความสุข

แมนฯยู

การแพร่ระบาดของไวรัสอันแสนน่ากลัวนั้นสร้างความเสียหายทั้งทางด้านสุขภาพชีวิตและเศรษฐกิจของคนจากทั่วทุกมุมโลก โชคดีที่ก่อนหน้านี้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในประเทศไทยได้ร่วมมือกันป้องกันจนสามารถหยุดการแพร่ระบาดในช่วงต้นปีไปได้ในประเทศไทย แต่น่าเศร้าที่ไวรัสโควิด 19 กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ในประเทศไทยอีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคมนี้

แมนฯยู

มันจึงทำให้การฉลองวันคริสต์มาสคือในวันที่ 25 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา อาจจะดูเป็นวันคริสต์มาสที่ไม่มีความสุขนักสำหรับใครหลายๆคน เหตุผลก็เพราะต้องหยุดงานเฉลิมฉลองที่ได้วางแผนจะจัดขึ้น รวมทั้งกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นในวันปีใหม่ โดยทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เองก็เป็นทีมฟุตบอลอีกทีมหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19

แมนฯยู

เหตุผลก็เพราะในทุกปีเมื่อวันคืนเวียนมาบรรจบในวันคริสต์มาสหรือวันที่ 25 ธันวาคม ทีมผีแดงแมนยูจะได้มีการจัดงานเลี้ยงฉลองคริสต์มาสยามค่ำคืนหรือดินเนอร์ระหว่างบรรดานักฟุตบอลในทีมและทีมงานโดยจะจัดกันที่แคร์ริงตัน สนามที่ใช้ในการฝึกซ้อมฟุตบอลของทีมแมนฯยูนั้นเอง แต่ตามข่าวได้มีออกมาว่าทางทีมผีแดงมีความจำเป็นต้องงดการจัดฉลองคืนวันคริสต์มาสในปี 2020 นี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 ในทีมนั้นเอง ก็ได้แต่หวังว่าในวันคริสต์มาสปีหน้าทีมแมนฯยูจะได้สานต่อประเพณีนี้ต่อไป

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed