คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยืนยันจะยังคงเล่นฟุตบอลอาชีพต่อไป

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) เป็นอีกหนึ่งสุดยอดนักเตะชาวโปรตุเกสที่เรารู้จักกันดี และเราก็เคยได้นำเสนอประวัติของ โรนัลโด้ มาให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบกันอย่างเสมอมา โดยเฉพาะกรณีการที่เจ้าตัวเพิ่งจะคว้ารางวัลสุดยอดนักเตะของโลกอย่างบัลลงดอร์ สมัยที่ 5 ของตนเองได้สำเร็จไม่นานมานี้

ซึ่งในช่วงปีสุดท้ายของ โรนัลโด้ กับราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ในปี 2018 นั้น คนในวงการฟุตบอลต่างก็มองกันว่านักฟุตบอลชื่อดังผู้เป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกสคนนี้ น่าจะถึงเวลาอำลาวงการฟุตบอลอาชีพไปแล้วแต่สุดท้ายเขาก็ยังเดินหน้าต่อและเลือกที่จะย้ายไปอยู่กับทีมม้าลาย ยูเวนตุส ในฤดูกาล 2018-2019 ผ่านมา

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับอนาคตของเขา

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

โดยในปี 2021 นี้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีอายุใกล้เข้าสู่ปีที่ 36 แล้ว ทำให้แฟนบอลพากันเป็นห่วงกันว่าช่วงเวลาดังกล่าวน่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักเตะจากชาวโปรตุเกสคนนี้น่าจะได้เวลาแขวนสตั๊ดหรือวางมือจากการเป็นนักเตะอาชีพได้แล้วเสียที

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

เพราะเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันของเขาก็ทยอยพากันแขวนสตั๊ดไปกันหมดแล้วส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวมาว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ผู้ซึ่งได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งสหัสวรรษจากสมาคมกีฬาดูไบในช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา ก็ได้ออกมาให้ข่าวสรุปได้ว่า สำหรับตนเองนั้นอายุมันไม่สำคัญเท่าไหร่หรอก สิ่งที่สำคัญที่สุดมันคือใจของเราต่างหาก

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

และมันก็ไม่สำคัญด้วยว่าชายที่ชื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้น เล่นฟุตบอลได้เก่งจริงหรือไม่ เพราะคุณไม่สามารถรู้ล่วงหน้าหรอกว่าวันพรุ่งนี้จะมีอะไรเกิดขึ้นในเส้นทางการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งตนเองนั้นจะขอใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน และตอนนี้ทุกอย่างมันก็ดีอยู่แล้ว และตนก็มีความสุขรวมทั้งรู้สึกว่าสุขภาพร่างกายพร้อมจะอยู่ในช่วงที่ดีที่สุดของชีวิตที่ตนเองต้องการแล้ว ซึ่งตนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เล่นฟุตบอลต่อไปอีกยาวนานหลายๆปี อย่างไรก็ตาม เรื่องราวในอนาคตต่อไปจากนี้พวกคุณก็คงไม่มีทางรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตนเองนั้นยังคงฝันที่จะได้แชมป์เวิลด์คัพกับทีมชาติโปรตุเกสอยู่นะมันก็อาจเป็นไปได้

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed