เปลี่ยนชีวิต ศุภชัย ใจเด็ด กลายเป็นศูนย์หน้าตาข่ายนิ่ง ที่ไร้ซิ่งความมั่นใจ

อารม์ ศุภชัย ใจเด็ด

เจ้า อารม์ ศุภชัย ใจเด็ด ชื่อนี้อาจเป็นที่ดูถูกดูแคลน และถูกวิจารณ์ทั่วสารทิศ ว่าถึงเวลาที่ต้องดรอปเจ้าตัวนั่งสำรองได้แล้ว เพื่อเซ่นฟอร์มบู่ที่ตกต่ำลงอย่างน่าใจหายในช่วงปีที่ผ่านมา แต่หากยังจำกันได้ 2-3 ปีก่อน เขาคือผู้เล่นที่โดดเด่นกับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเป็นความหวังใหม่ในตำแหน่งกองหน้า ของทีมชาติไทย แต่จู่ ๆ ทำไมฟอร์มการเล่นเขาถึงได้ตกต่ำลงถึงเพียงนี้ 

เจ้า อารม์ ศุภชัย ใจเด็ด เป็นกองหน้าที่โด่งดัง เป็นที่รู้จักของแฟนบอล GU12

 อารม์ ศุภชัย ใจเด็ด

สำหรับ ประวัติ คราวๆ ของเด็กหนุ่มจากจังหวัดปัตตานี ได้เข้ามาแสวงหาโอกาส ด้วยการเล่นฟุตบอล จนสุดท้ายเขาได้กลายเป็นนักเตะเยาวชนของโอสถสภาและถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่ในวัยเพียง 17 ปี จากนั้น ปี 2017 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดึงตัวเจ้าอารม์

เพื่อปลุกปั้นต่อ โดยทันทีที่เจ้าตัวสวมเครื่องแบบของปราสาทสายฟ้า ก็ได้ตอบแทนเป็นผลงานการยิงประตูที่ถล่มทลาย เป็นความหวังใหม่หลังจากติอาโก้ หลุยส์ซานโต อำลาทีมไป และแฟนบอลไทย กระทั่งฟอร์มอันร้อนแรงไปเตะตาโค้ชทีมชาติ

 อารม์ ศุภชัย ใจเด็ด

จนมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่และกลายเป็นความหวังใหม่ในแดนหน้าคนต่อไป หากธีรศิลป์ แดงดา อำลาทีมชาติ เลยทีเดียว ขณะที่ชีวิตนอกสนามเขายังได้พบกับความรักครั้งใหม่กับแฟนสาวที่ทำงานอยู่ในแวววงฟุตบอลไทย ทำให้กล่าวได้ว่า นี่เป็นช่วงชีวิตขาขึ้นของเจ้าอารม์ แบบที่ใคร ๆ ก็ล้วนอิจฉา เพราะฟอร์มก็ดี ความรักก็ดี อะไรก็ดูดีไปเสียหมด

          กระทั่ง ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ซึ่งทีมชาติไทยไม่มีผลต่อการเข้ารอบ เพราะเป็นเจ้าภาพในรอบชิงแชมป์เอเชีย โดยนัดสุดท้ายต้องพบกับคู่ปรับร่วมอาเซียนอย่าง เวียดนาม ก่อนที่ ศุภชัย ใจเด็ด จะควบคุมอารม์ไม่อยู่ ไปสาวหมัดเฉือนๆ ใส่ผู้เล่นเจ้าถิ่น จนโดนใบแดงไล่ออก

อารม์ ศุภชัย ใจเด็ด

สุดท้ายทีมชาติไทยแพ้เวียดนามไป 4-0 หลังจากนั้น เจ้าอารม์กลับมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับบุรีรัมย์ นายใหญ่ของทีมอย่าง คุณเนวิน ชิดชอบ ก็ได้เรียกเจ้าตัวไปอบรมเพื่อดึงสติกลับมาสู่เส้นทางที่ถูกต้อง

          แต่จากวันนั้น จนถึงวันนี้ จากที่เจ้าตัวยิงประตูได้แตะเลขสองหลัก ถูกลดเหลือหน่วย จนกระทั่งยิงไม่ได้เลยในฤดูกาลนี้ ซึ่งนับว่าตอนนี้เป็นช่วงเวลาวิกฤตของเจ้าอารม์ ศุภชัย ใจเด็ด อย่างแท้จริง ว่าสุดท้ายแล้วเมื่อใดเจ้าตัวจะเรียกฟอร์มเก่งกลับมา หรือภาพของความเก่งกาจในวันวานจะเป็นเพียงอดีตเท่านั้น  

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลจากทั่วโลกให้คุณอัพเดทก่อนใคร

You may have missed