โอซิล เตรียมย้ายถิ่นบินไปเล่นฟุตบอลเมเจอร์ลีกกับทีมดีซี ยูไนเต็ด

โอซิล

คงจะได้จากกันด้วยดี ระหว่างเมซุต โอซิล กับทีมอาร์เซน่อล เมื่อทางเอเย่นต์ของ เมซุต โอซิล กำลังตกลงเจรจาเพื่อจะย้ายไปเล่นให้ทีมดีซี ยูไนเต็ด ทีมในฟุตบอลเมเจอร์ลีกของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสื่อกีฬาท้องถิ่นของอังกฤษอย่างฟุตบอลลอนดอนและวอชิงตัน โพสต์ สื่อของประเทศอเมริการายงานตรงกันว่าการย้ายทีมจะเกิดขึ้นภายในเดือนมกราคม 2021 นี้ และทางเมซุต โอซิล มิดฟิลด์ส่วนเกินของทีมปืนใหญ่จะได้ค่าจ้างสูงถึง 350,000 ปอนด์ (ราว 13.3 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์เช่นเดียวกับสมัยอยู่กับทีมปืนใหญ่เมื่อย้ายไปร่วมทีมดีซี ยูไนเต็ดอีกด้วย

เมซุต โอซิล ไม่อยากเป็นเสือนอนกิน เตรียมเป็นเสือเผ่นย้ายไปเล่นฟุตบอลเมเจอร์ลีกกับทีมดีซี ยูไนเต็ด  

โอซิล

จากการที่ เมซุต โอซิล อดีตนักฟุตบอลดีกรีแชมป์โลกกับทีมชาติเยอรมันและเป็นมิดฟิลด์จอมทัพของทีมปืนใหญ่มาตลอด แต่กลับหมดอนาคตกับทีมเมื่อมิเกล อาร์เตต้า ได้เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมเมื่อเดือนธันวาคม 2019  จากนั้นโอซิล ไม่ค่อยได้ลงสนามให้กับทีมเนื่องจากอาร์เตต้าเห็นว่าโอซิล ไม่ยอมทุ่มเทให้กับทีม

โอซิล

จากนั้นเมื่อต้นปี 2020 ด้วยวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ทำให้ทีมต้องประสบปัญหาทางเศรษฐกิจและได้ให้มีการลดเงินเดือนนักเตะลง 12.5% แต่โอซิล ไม่ยอมรับการหักเงินเดือนเหมือนนักเตะคนอื่นในทีม จากนั้นก็เกิดความบาดหมางกับทีมมาตลอด

และในฤดูกาลใหม่นี้อาร์เตต้า ไม่ใส่ชื่อโอซิล ลงทะเบียนลงเล่นทั้งในฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและฟุตบอลยุโรปอีกด้วย ทำให้โอซิลกลายเป็นเสือนอนกินที่ไม่ต้องเล่นฟุตบอลให้กับทีม แต่ยังได้รับเงิน 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์แบบไม่ต้องเหนื่อย  ทางทีมปืนใหญ่จึงต้องการจบปัญหากับโอซิล ด้วยการปล่อยตัวไปเล่นให้กับทีมอื่นเดือนมกราคม 2020 นี้

โอซิล

เมื่อเมซุต โอซิล ย้ายเล่นกับทีมดีซี ยูไนเต็ด เขาจะสามารถทำธุรกิจเปิดร้านกาแฟ 39 Steps ของเขาที่สนามออดี้ ฟิลด์ได้อีกด้วย และโอซิลยังจะได้เงินค่าลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ตนที่ทำธุรกิจไว้กับทีมอีกต่างหาก งานนี้โอซิล เตรียมย้ายถิ่นบินไปอเมริกาแน่

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed