เซอร์อเล็กซ์ ออกโรงชม สองแข้ง “ผีแดง” ความภูมิใจของสโมสร

เซอร์อเล็กซ์

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือตลอดกาลของทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มักถูกจดจำในฐานะกุนซือจอมเหี้ยบที่ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มงวดและความโหดในการคุมทีม

ทำให้มีนักเตะระดับโลกเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เคยได้รับคำชื่นชมจากอดีตเทรนเนอร์วัย 79 ปีรายนี้ โดยล่าสุดเซอร์อเล็กซ์ ได้ออกมายกย่อง 2 แข้งในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ว่า เป็นความภาคภูมิใจของสโมสรในปัจจุบัน

เซอร์อเล็กซ์ ยกย่อง “มาร์คัส แรชฟอร์ด” กับ “ฆวน มาต้า” เป็นแบบอย่างของสโมสร

เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมตลอดกาลของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าวยกย่อง 2 นักเตะของทีม “ปีศาจแดง” ชุดปัจจุบันอย่าง “มาร์คัส แรชฟอร์ด” กับ “ฆวน มาต้า” ว่า เป็นแบบอย่างที่ดีของสโมสร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความประพฤติทั้งในและนอกสนาม รวมถึงการมีส่วนช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เซอร์อเล็กซ์

โดยอดีตกุนซือวัย 79 ปี เผยว่า “แรชฟอร์ด เป็นเด็กดีตลอดมา เขามาอยู่กับเราตั้งแต่อายุแค่ 9 ขวบ มันเป็นเรื่องที่ดีมากที่ได้เห็นพัฒนาการทั้งเรื่องพฤติกรรมแลการช่วยเหลือสังคม พื้นเพของเขามาจากคนชั้นแรงงาน เขาจึงรู้ว่ามันเป็นยังไง ส่วน ฆวน มาต้า เขายินดีจะหักรายได้ส่วนหนึ่งเข้ามูลนิธิ ไม่ใช่นักฟุตบอลทุกคนจะใช้เงินซื้อรถหรู ๆ เท่านั้น นี่แสดงให้เห็นถึงหัวใจที่ยิ่งใหญ่” 

เซอร์อเล็กซ์

ทั้งนี้ แรชฟอร์ด ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากความพยายามเรียกร้องให้รัฐบาลอังกฤษมีมาตรการช่วยเหลือเรื่องอาหารในโรงเรียนสำหรับเด็ก จนทำให้รัฐบาลอนุมัติเงินหลายร้อยล้านปอนด์เพื่อสนับสนุนโครงการดังกล่าว ขณะที่ ฆวน มาต้า ก็มีส่วนช่วยรณรงค์โครงการ คอมมอน โกล (Common Goal) เมื่อปี 2017 ที่สนับสนุนให้คนในวงการฟุตบอลช่วยกันบริจาคคนละ 1% ของค่าเหนื่อยที่ได้รับทุกครั้งให้กับมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส  

เซอร์อเล็กซ์

สำหรับเซอร์อเล็กซ์ อำลาเก้าอี้นายใหญ่ของ “โรงละครแห่งความฝัน” เมื่อปี 2013 หลังเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมของทัพ “ปีศาจแดง” ตั้งแต่ปี 1986 รวมระยะเวลากว่า 27 ปี ฝากผลงานด้วยการพาทีมคว้าแชปม์ พรีเมียร์ลีก ได้ถึง 13 สมัย, เอฟเอคัพ 3 สมัย และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2 สมัย 

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed