ดีใจที่ได้เลิก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ขำไม่ต้องเจอหงส์แดงยุคคล็อปป์

เฟอร์กูสัน

ไม่ว่าเกมแดงเดือดวันอาทิตย์นี้จะจบลงแบบไหน แต่ หนึ่่งในคนที่จะไม่พลาดการรับชมเกมนี้อย่างสนุกสนานก็คือเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตยอดกุนซือของแมนฯ​ ยูไนเต็ด ล่าสุดป๋าที่รักของเหล่าสาวกอสูรแดงออกมาเผยความรู้สึกที่เล่นที่จริงว่า เขาดีใจที่ได้วางมือไปก่อนที่จะต้องมาเจอกับความมหัศจรรย์ของหงส์แดงยุคเจอร์เก้น คล็อปป์

“เขี่ยหงส์แดงลงจากคอน” วลีเด็ดเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

ตลอด 27 ปี ในการคุมทีมแมนฯ​ ยูไนเต็ด นอกจากผลงาน 13 แชมป์พรีเมียร์ลีกแล้ว สิ่งที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สามารถยืดอกได้อย่างภาคภูมิใจคือ การที่ทำให้คำพูดว่า “เราจะดึงหงส์แดงลงมาจากคอนที่เกาะอยู่”

 เฟอร์กูสัน

ปีศาจแดงในยุคของ เฟอร์กูสัน  กวาดความสำเร็จต่อเนื่อง จนแซงลิเวอร์พูลขึ้นเป็นทีมที่ครองแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีมากครั้งที่สุดได้สำเร็จ ขณะที่หงส์แดงเพิ่งจะมาคว้าแชมป์ในยุคของเจอร์เก้น คล็อปป์ 7 ปีให้หลังจากที่ยอดกุนซือชาวสก็อตวางมือไป

เป็นที่รู้กันว่าท่านเซอร์อเล็กซ์ชื่นชอบการทำงานของเจอร์เก้น คล็อปป์มากๆ ดังนั้นการเข้ามาชมเกมแดงเดือดของอดีตกุนซือปีศาจแดงหลังจากการวางมือ จึงเป็นอีกบรรยากาศที่ต่างไปจากสมัยคุมทีม

 เฟอร์กูสัน

“ตอนคุมทีม ผมมักคิดเสมอว่าเกมกับลิเวอร์พูลเป็นเกมประจำฤดูกาล” เฟอร์กูสัน กล่าวในงานกิจกรรมกีฬาต้านโรคสมองเสื่อมและงานการกุศลของสมาคมผู้จัดการทีม

“มันเข้าใจได้แบบนั้น เพราะทั้งสองทีมคือสโมสรที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในอังกฤษ​ เป็นสองทีมที่ครองแชมป์มากที่สุด”

“ถ้าคุณก้าวข้ามลิเวอร์พูล คุณจะครองความยิ่งใหญ่ไม่ได้หรอก ก็เหมือนที่อเบอร์ดีน ถ้าคุณไม่ก้าวข้ามเรนเจอร์สและเซลติก คุณก็ไม่อาจยิ่งใหญ่(บนลีกสก็อตแลนด์) มันเป็นอารมณ์แบบเดียวกัน” เฟอร์กูสัน ผู้ครองแชมป์สองลีกบนเกาะอังกฤษกล่าว

 เฟอร์กูสัน

กุนซือชาวสก็อตเล่าว่า การสร้างแมนฯ ยูไนเต็ดให้ยิ่งใหญ่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในยุค 70 และ 80 นั้นหงส์แดงคือทีมที่เป็นเหมือนปรากฎการณ์ทางฟุตบอล เขาต้องค่อยๆ สร้างทีมและรอคอยวันที่กลายเป็๋นผลลัพธ์ที่วิเศษ และยอมรับว่าการได้เฝ้าดูหงส์แดงของเจอร์เก้น คล็อปป์ค่อยๆ สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม กลายเป็นทีมที่น่าดูน่าชม โชคดีแล้วที่เขาเลิกงานคุมทีมไปก่อน ไม่งั้นคงเหนื่อยแย่เหมือนกัน
หลังจากวางมือจากการคุมทีม แฟนบอลจึงได้เห็นภาพการเข้ามาชมเกมระหว่างหงส์แดงกับปีศาจแดงที่สนามของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อยู่บ่อยครั้งภาพ พร้อมเห็นอารมณ์แบบแฟนบอลที่ต่างไปจากสมัยคุมทีมอยู่ข้างสนาม.

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed