เมือปีศาจแดงเลิกอาการ เอะอะอะไรก็ บรูโน่ แฟร์นันด์ส

บรูโน่ แฟร์นันด์ส

นับตั้งแต่ย้ายมาจากสปอร์ตติ้ง ลิสบอนในเดือนมกราคมปีที่แล้ว บรูโน่ แฟร์นันด์ส กลายร่างเป็นแข้งคนสำคัญอย่างยิ่งยวดของแมนฯ ยูไนเต็ด จนมีคำกล่าวว่าเขาคือ “เดอะ แบก” ของทัพปีศาจแดง ทว่าผลงานในหลายเกมหลังที่บรูโน่สูญเสียบทบาทสำคัญๆ ในเกมลงไป กลับไม่สามารถทำให้แมนฯ​ ยูไนเต็ดสะดุด เพราะผู้เล่นอีกหลายคนยกระดับตัวเองขึ้นมาจากปลักที่เคยจมอยู่เนิ่นนาน 

ไร้พลังงานของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส โซลชาก็ยังมีเหล่าขุนพลอสูรแดง

บรูโน่ แฟร์นันด์ส

บทบาทอันเด่นชัดกว่าใครเพื่อนของบรูโน่ แฟร์นันด์ส ทั้งการสร้างเกมและการทำประตูจากจุดโทษ ทำให้แข้งโปรตุเกสมีอิทธิพลต่อผลลัพธ์ในเกมที่แมนฯ ยูไนเต็ดลงเล่น จนภาพลักษณ์ของเขาที่แทบจะเป็นทุกอย่างในทีม ถูกเอาไปเปรียบเทียบกับตำนานที่ชื่อ เอริค คันโตน่า ถูกเอาไปทาบตัวต่อตัวกับเควิน เดอ บรอยน์ แง่นี้คือการยกย่องว่าบรูโน่เป็นแข้งคุณภาพสูง

แต่ในมุมหนึ่งก็มีคนปรามาสว่าเขาเป็นแข้งที่ชั้นยังไม่ถึง ยังไม่ผ่านการพิสูจน์อะไรกับทีมใหญ่ และมันดูเหมือนจะมองเป็นแบบนั้นได้ด้วย

บรูโน่ แฟร์นันด์ส

จากที่เคยมีชื่อคนทำสกอร์ จากที่เคยมีชื่อเป็นคนแอสซิสต์ จากที่เคยมีช็อตชี้เป็นชี้ตายให้กับทีม บรูโน่ไม่มีผลงานเหล่านั้นในช่วงนี้ เขาเล่นไม่ออกมาสามหรือสี่เกมติดๆ ทำประตูไม่ได้ จังหวะการตัดสินใจขาดๆ เกินๆ ในความจริงทีมควรมีอาการแกว่งและดร็อปลงไป แต่แมนฯ​ ยูไนเต็ดยังคงพุ่งหน้าไปลิ่วๆ

ลูกทีมของโอเล่ กุนน่าร์ โซลชาทำเรื่องเดิมๆ อีกครั้ง ออกไปเยือนคู่แข่ง ปล่อยให้โดนยิงนำ ตามตีเสมอ พลิกกลับมาแซง แล้วก็ชนะ ขยายสถิติออกนอกบ้านไม่แพ้ใครในพรีเมียร์ลีกเป็นเกมที่ 10 ทำให็โซลชาแปะชื่อตัวเองในสถิติเกมเยือนดีที่สุดของสโมสรซ้ำแล้วซ้ำอีก

บรูโน่ แฟร์นันด์ส

สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจนกับแมนฯ​ ยูไนเต็ดห้วงเวลานี้ นั่นคือทีมมีคนที่จะทำอะไรบางอย่างที่กลายเป็นผลลัพธ์ที่แตกต่าง อ็องโตนี่ มักซิซาลที่ชอบยิงจุดหัว มาร์คัส แรชฟอร์ดที่ชอบยังเบิ้ล รวมถึงพอล ป็อกบาที่กลับชาติมาเกิด

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed