กลางเปแอสเชยืนยัน ทีมสนใจเซ็น ลีโอเนล เมสซี่ จริงๆ

ลีโอเนล เมสซี่

เลอันโดร ปาเรเดส มิดฟิลด์อาร์เจนติน่าของสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมง ออกมาเผยว่าต้นสังกัดมีความตั้งใจที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว ลีโอเนล เมสซี่ มาร่วมทัพจริงๆ 

ปารีสไม่แกง ตั้งเป้าคว้า ลีโอเนล เมสซี่ เสริมทัพ 

สโมสรเศรษฐีแห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส มีข่าวให้ความสนใจในตัว ลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าของบาร์เซโลน่าที่เตรียมจะหมดสัญญาในสิ้นสุดฤดูกาลนี้มากโดยตลอด โดยมีคู่แข่งสำคัญเป็นทางแมนฯ ซิตี้ของเป๊บ กวาร์ดิโอล่า ที่มีกระแสรียูเนี่ยนกันควบคู่มาไม่แพ้กัน

 ลีโอเนล เมสซี่

การมาถึงของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ คนชาติเดียวกันกับ ลีโอเนล เมสซี่ ทำให้กระแสการย้ายทีมมาร่วมเล่นในถิ่นปาร์ค เดส แพรงซ์ดังขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งทางปาเรเดสเองก็หวังว่าจะเกิดขึ้นจริงๆ

“มันขึ้นกับตัวลีโอ เพราะว่าสโมสรได้พยายามที่จะเชิญชวนเขาแล้ว” เลอันโดร ปาเรเดสกล่าวถึงเรื่องนี้

“มันเป็นเรื่องดีมากทีได้ทำงานภายใต้โค้ชที่เป็นคนบ้านเดียวกัน และถ้าจะได้เล่นด้วยกันกับลีโอก็เป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม ก็หวังว่ามันจะเกิดชึ้นจริงๆ” กองกลางวัย 26 ปีที่ติดทีมฟ้าขาวไปแล้ว 24 เกมกล่าว

ลีโอเนล เมสซี่

บรรยากาศที่ปาร์ค เดส แพรงซ์สำหรับ ลีโอเนล เมสซี่ จะผ่อนคลายที่สุด หากดาวเตะอาร์เจนไตน์เลือกที่จะย้ายไปร่วมทัพ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานร่วมกับเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือชาวอาร์เจนติน่า ซึ่งจะได้รับแรงสนับสนุนด้วยดี ในฐานะที่สมัยเป็นนักเตะก็เคยเล่นให้กับเปแอสเชมาก่อน จะได้ร่วมงานกับแข้งฟ้าขาว ทีมชาติอาร์เจนติน่าด้วยกัน ที่มีทั้งปาเรเดส และ อังเคล ดิ มาเรีย ทั้งยังจะได้ร่วมงานกับเนย์มาร์ กองหน้ากัปตันทีมชาติบราซิลที่เคยร่วมงานและประสบความสำเร็จด้วยกันที่บาร์เซโลน่ามาก่อนนี้

ก่อนหน้านี้ทั้งเลโอนาร์โด ผู้อำนวยการกีฬาของยอดทีมปาริเซียง และโปเช็ตติโน่ กุนซือใหม่ ก็ไม่ได้ปิดบังว่าพวกเขามีความต้องการได้ร่วมงานกับ ลีโอเนล เมสซี่ แต่อย่างใด ซึ่งสวนทางกับสถานการณ์ในทีมของยอดแคว้นคาตาลันที่ไม่สู้ดีนัก และทำให้เมสซี่ดูหมดความสุขไปมาก

ลีโอเนล เมสซี่

ปัญหาใหญ่เรื่องหนึ่งที่เปแอสเชต้องเจอคือ การที่บาร์เซโลน่าตั้งแง่ในเรื่องนี้ว่า ทีมลีก เอิง กำลังใช้วิธีการเดียวกันกับสมัยที่พรากเนย์มาร์ไปจากพวกเขา ด้วยการใช้วิธีหว่านล้อมให้นักเตะเอาใจออกห่าง และเลือกปลายทางที่ฝรั่งเศส ซึ่งดูท่าทางแล้วการเจรจาเอาตัว ลีโอเนล เมสซี่ ไปเล่นที่เมืองน้ำหอมจะไม่ใช่งานง่ายนัก.

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed