เจอร์เก้น คล็อปป์ ยิ้มสบายใจเงินไหลมาเทมาจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าเยอรมัน

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ชื่อนี้แฟนบอลส่วนใหญ่มักจะรู้จักกันดีในฐานะสุดยอดผู้จัดการทีมชื่อดังแห่งวงการฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะในปัจจุบันที่เขากำลังมีผลงานโด่งดังจากการคุมทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล โดยแต่เดิมนั้นเขาเป็นนักเตะชาวเยอรมันที่หลากหลายบทบาท เพราะเล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหน้า และกองหลัง ตลอดอาชีพนักเตะของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เขาเล่นให้กับทีมฟุตบอลทีมเดียวเท่านั้นนั่นก็คือทีมไมนทซ์ 05 ในช่วงปี 1989 ถึงปี 2001 ซึ่งก็คงต้องบอกว่าในช่วงเวลาดังกล่าวไม่ค่อยมีแฟนบอลจะจำชื่อเขาได้มากนัก

เจอร์เก้น คล็อปป์ กับความสำเร็จในฐานะผู้จัดการทีม

เจอร์เก้น คล็อปป์

แม้ว่าจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนะในฐานะนักเตะอาชีพ แต่ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเมื่อ เจอร์เก้น คล็อปป์ หันมาเอาดีทางด้านผู้จัดการทีม ตามที่แฟนบอลและเพื่อนในทีมเดียวกันเคยบอกเอาไว้ว่า ความสามารถที่แท้จริงของ เจอร์เก้น คล็อปป์ อาจจะไม่ใช่การลงเล่นฟุตบอลเอง แต่เป็นการวิเคราะห์เกมการแข่งขัน และแผนการเล่นฟุตบอลในฐานะผู้จัดการทีมต่างหาก

เจอร์เก้น คล็อปป์

โดยเขาเริ่มต้นด้วยการเป็นผู้จัดการทีมให้กับทีมไมนทซ์ 05 ต่อกันเลยหลังจากเขาแขวนสตั๊ดจากนั้นในปี 2008 ก็ได้ก้าวต่อไปกับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอยู่พอสมควร โดยเฉพาะการพาทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีกในปี 2010- 2011 และปี 2011-2012  จากนั้นก็อย่างที่เรารู้กันดีว่าในปี 2015 เขาถูกหงส์แดงดึงไปช่วยทำทีมสร้างยุโรปและแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลที่ผ่านมาได้สำเร็จ

เจอร์เก้น คล็อปป์

และผลจากความร้อนแรงในฐานะผู้จัดการทีมดังกล่าวไม่ใช่เพียงแค่เขาได้รับค่าตอบแทนในฐานะผู้จัดการทีมจากทีมลิเวอร์พูลแค่นั้น แต่เขายังมีรายได้จากการถูกดึงตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้ามากมายนอกเหนือจากวงการกีฬา เริ่มตั้งแต่ พรีเซ็นเตอร์บริษัทรถยนต์ โอเปิล, สถาบันทางการเงิน, เบียร์ยี่ห้อดัง, บริษัทขายขนม และการรับเป็นพรีเซ็นเตอร์สำหรับบริษัทของประเทศเยอรมันเท่านั้นตามสัญชาติของเขา โดยเมื่อคำนวณรวมรายได้ทั้งหมดได้รับแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 22.7 ล้านปอนด์ต่อปีเลยทีเดียว และงานนี้คล็อปป์ได้คนเดียวไม่เกี่ยวกับลูกทีมด้วยนะ

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed