อาร์เตต้ามั่นใจ โอเดการ์ด มีสิ่งที่ อาร์เซน่อล ขาดอยู่ในตอนนี้

โอเดการ์ด

สโมสร อาร์เซน่อล แห่งพรีเมียร์ลีก ประกาศแถลงข่าวยืมตัวมาร์ติน โอเดการ์ด กองกลางนอร์เวย์อย่างเป็นทางการ ขณะที่มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีมออกมากล่าวถึงนักเตะว่าจะนำบางอย่างที่ยอดเยี่ยมมาสู่สโมสร

โอเดการ์ด ย้ายซบถึงจบฤดูกาล หลังแทรกเป็นตัวหลักบิ๊กสเปนไม่ได้

มาร์ติน โอเดการ์ด ดาวเตะใหม่ของ อาร์เซน่อล ในวัย 22 ปี ครั้งหนึ่งถูกยกเป็นผู้เล่นดาวรุ่งตัวท็อปของโลก หากแต่ด้วยปัญหาเกี่ยวกับทัศนคติในการเล่นที่สโมสรเรอัล มาดริด ทำให้เขาไม่ถูกให้โอกาสจากซีเนอดีน ซีดาน และต้องย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับหลายสโมสร

โอเดการ์ด

ฤดูกาลนี้นักเตะยังคงติดอยู่ในปัญหาเดิมๆ คือไม่ได้รับโอกาสที่เพียงพอ ทำให้เขาอยากที่จะย้ายออกไปสู่สโมสรที่จะให้เล่นเป็นตัวจริงมากขึ้น และเป็น อาร์เซน่อล ที่โชคดีได้ตัวไป

“เขาเป็นผู้เล่นที่เราติดตามดูฟอร์มมาเป็นระยะ และเชื่อว่าาการได้เขามาที่นี่จะเป็นการนำความสามารถพิเศษบางอย่างที่เราต้องการมาด้วย” อาร์เตต้ากล่าวถึงนักเตะใหม่รายนี้ ซึ่งคาดว่าจะได้ลงสนามประเดิมเกม อาร์เซน่อล พบแมนฯ​ ยูไนเต็ด

“ตอนนี้เราจะให้เวลาเขานิดหน่อยเพื่อเรียกจังหวะของเกมการเล่น หลังจากที่ไม่ได้ลงเล่นบ่อยนักในปีนี้ แต่จากการซ้อมที่หนักและเอาจริงเอาจัง เขาดูตื่นเต้นที่จะได้ลงสนามและโชว์ของให้กับเรา” กุนซือชาวสเปนเล่าถึงแผนของเกี่ยวกับโอเดการ์ด

โอเดการ์ด

นอกจากนี้ทางอาร์เตต้ายังเล่าถึงที่มาที่ไปที่เขามั่นใจเกี่ยวกับโอเดการ์ด เพราะได้ติดตามมาอย่างใกล้ชิด นั่นเพราะโอเดการ์ดเพิ่งผ่านการเล่นเป็นกำลังหลักให้เรอัล โซเซียดัด ทีมสโมสรในเมืองบ้านเกิดของกุนซือปืนใหญ่ด้วย

“ผมคิดว่าผมรู้จักเขาค่อนข้างดีเลย ผมประทับใจกับพรสวรรค์ของเขามาก” กุนซือ อาร์เซน่อล กล่าว

โอเดการ์ด

สโมสรปืนใหญ่ อาร์เซน่อล มีการปล่อยตัวผู้เล่นออกจากทีมไปหลายรายในช่วงฤดูกาลนี้ เมซุส โอซิลย้ายไปเฟเนบาร์เช่ด้วยการเลิกสัญญา โซคราติสก็ออกจากทีมด้วย ส่วนด้านซีอัด โคลาซินัคและวิลเลี่ยม ซาลิบาก็ย้ายแบบยืมตัว ทำให้ขนาดของทีมมีการยวบลงไปพอสมควร การเข้ามาเสริมของมาร์ติน โอเดการ์ดจะทำให้ อาร์เซน่อล มีทางเลือกในการใช้งานที่มากขึ้น.

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed