ผู้จัดการทีม หงส์แดงลิเวอร์พูล ดีใจหลังได้กองหลังคนใหม่จากทีมชาลเก้ 04

หงส์แดงลิเวอร์พูล

อย่างที่เราได้เคยนำเสนอข่าวกับท่านไปแล้ว กับกรณีทีมฟุตบอล หงส์แดงลิเวอร์พูล กำลังประสบปัญหาอย่างหนักเกี่ยวกับนักเตะกองหลังที่กำลังบาดเจ็บหนัก ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์กิล ฟานไดค์ เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของยูฟ่าประจำปี 2019 ตามมาด้วย โจโกเมซ ที่บาดเจ็บไปตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน จนถึงตอนนี้ และตบท้ายด้วย โฌแอล มาติป นักเตะกองหลังคนสำคัญอีกคนของหงส์แดงก็เพิ่งจะบาดเจ็บไป มันจึงทำให้หงส์แดงที่เคยบอกว่าอาจจะไม่ซื้อนักเตะเพิ่มในเดือนมกราคมนี้ ต้องเปลี่ยนแผนใหม่

กุนซือ หงส์แดงลิเวอร์พูล กับ โอซาน คาบัค นักเตะใหม่ของทีม

หงส์แดงลิเวอร์พูล

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทีมหงส์แดงนั่น ให้ความสนใจจะดึงตัวกองหลังของทีมโอลิมปิก มาร์กเซย มาทำหน้าที่ช่วยเสริมทัพในตำแหน่งกองหลังของพวกเขา แต่เพราะเกิดเหตุแฟนบอลของทีมดังกล่าวประท้วงถึงขั้นจุดไฟเผา และขว้างป้าไฟรอบสนามซ้อมโอลิมปิก มาร์กเซย เพราะไม่พอใจที่ผลงานทีมเสียก่อนทำให้หงส์อดได้ตัวนักเตะคนนี้ และนั่นอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ทีมหงส์แดงหันไปมองนักเตะจากทีมชาลเก้ 04 แทน นั้นคือ โอซาน คาบัค

หงส์แดงลิเวอร์พูล

ด้วยเขาเป็นนักเตะดาวรุ่งจากประเทศตุรกี เล่นในตำแหน่ง เซนเตอร์แบ็กฝั่งขวา ให้กับทีมชาลเก้ 04 มาก่อนหน้านี้ เพียง 20 ปี มีความสูงที่มากถึง 186 เซ็นติเมตร จึงทำให้ได้เปรียบนักเตะคู่แข่งในการเล่นลูกกลางอากาศ และสามารถป้องกันการโจมตีลูกโด่งได้บ่อยครั้งเป็นอันดับที่ 5 ของบุนเดสลีกาเลยทีเดียว โดยทำข่าวและบอกอีกว่าแท้จริงแล้วการดึงตัวนักเตะคนนี้เป็นการดึงมาเพื่อแทน เดยัน  ลอฟเรน ที่ย้ายออกจากทีมหงส์แดงไปก่อนหน้านี้ ความจริงแล้วหงส์แดงเองก็ต้องการจะซื้อขาดเช่นเดียวกัน

หงส์แดงลิเวอร์พูล

หากแต่พอเจอราคาค่าตัวที่สูงถึง 40 ล้านยูโร จึงทำได้เพียงยืมตัวเขามาใช้งานก่อนขึ้นฤดูกาลนั่นเอง โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมหงส์แดงคนปัจจุบัน ได้ออกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่า เขานั้นสนิทกับผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของชาลเก้ 04 แม้ว่าช่วงนี้ผลงานโดยรวมของทีมชาลเก้ 04 ไม่ค่อยจะดีนักแต่ผลงานส่วนตัวของนักเตะคนนี้ก็เป็นที่น่าพอใจอยู่พอสมควร

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed