ลาซิโอ ทำเซอร์ไพร์เซ็นนักเตะใหม่เชื้อสาย เบนิโต้ มุสโสลินี่

ลาซิโอ

ทีมอินทรีฟ้า-ขาว ลาซิโอ เป็นทีมฟุตบอลชื่อดังอีกหนึ่งทีมแห่งรายการแข่งขันฟุตบอลกัลโช่เซเรียอา ซึ่งในฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา ลาซิโอ จบการแข่งขันด้วยอันดับ 4 ของรายการ จึงถือเป็นทีมดังที่มีแฟนบอลรู้จักกันดี ซึ่งล่าสุดมีข่าวใหญ่ออกมาว่า ทีมลาซิโอได้ทำการจรดปากกาเซ็นสัญญากับอักหนึ่งนักเตะดาวรุ่ง หากแต่ที่ทำให้แฟนบอลตกใจกันไม่ใช่เพราะเขาเป็นนักเตะที่มีผลงานเวอร์วังอะไร หากแต่เพราะเขาเป็นทายาทของเบนิโต้ มุสโสลินี่ จอมเผด็จการของประเทศอิตาลีในอดีตนั้นเอง

ลาซิโอ กับการเซ็นสัญญาดาวรุ่งคนใหม่

ลาซิโอ

การกลับเข้ามาสู่วงการฟุตบอลอาชีพของนักเตะในรุ่นลูกหรือรุ่นหลานของนักเตะชื่อดังนั้น มักจะเป็นสิ่งที่เรามักได้ยินกันเสมอ ยกตัวอย่างก็เช่น เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ ของเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ เป็นลูกชายของ อัลฟ์-อิงเก้ ฮาแลนด์ นักเตะดังของผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นเอง 

ลาซิโอ

หากแต่ข่าวในวันนี้กลับแตกต่างออกไป เพราะนักเตะดาวรุ่งของลาซิโอคนนี้นั้นก็คือ โรมาโน่ ฟลอริอานี่ มุสโสลินี่ นั้น ถือเป็นทายาทสายตรงรุ่นเหลนของ เบนิโต้ มุสโสลินี่ อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศ อิตาลีในปี 1922 หัวหน้าพรรคชาตินิยมฟาสซิสต์ ซึ่งหลังจากเข้ารับตำแหน่งก็ใช้อำนาจในทางไม่ถูกต้องในการกำจัดฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองกลายมาเป็นเผด็จการพรรคเดียวไปแทน และร่วมมือกับเยอรมันที่มี ฮิตเลอร์ อยู่ขณะนั้นก่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้น

ลาซิโอ

จากนั้นเมื่อพ่ายแพ้สงครามก็ถูกจับไปประหารชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม เรื่องการเมืองในอดีตไม่เกี่ยวข้องอะไรเลยกับเด็กในยุคปัจจุบันที่หหันหน้าหนีจากการเมือง เข้าสู่โลกแห่งวงการฟุตบอล โดยโรมาโน่ ฟลอริอานี่ มุสโสลินี่ เป้นนักเตะวัย 18 ปี เล่นในตำแหน่งแบ็กขวาปัจจุบันอยู่ในทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ของ ลาซิโอ ซึ่งเมาโร่ เบียงเชสซี่ โค้ชของทีมได้เปิดเผยว่า ตนเองนั้นชอบใจในฝีมือของเขามาก เรื่องนามสกุลไม่เกี่ยวกันเลย สิ่งเดียวที่นักเตะสมควรได้รับคือการได้ลงเล่นเท่านั้นไม่เกี่ยวกับอย่างอื่น และมารดาของเขายังเรียกร้องให้ทุกคนสนใจในฝีมือการเล่นฟุตบอลของลูกชายคนเองเท่านั้น ไม่ใช่เชื้อสายชาติกำเนินของเขา

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed