โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ดีใจ ผีแดง ยอมให้สัญญาฉบับใหม่กับเขาแล้ว

ผีแดง

ย้อนกลับไปในช่วงประมาณการฤดูกาลแข่งขัน 2018-2019 ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีผู้จัดการทีมที่ชื่อ โชเซ่ มูรินโญ่ ซึ่งทำผลงานการแข่งขันที่เรียกได้ว่าบีบใจแฟนบอลผีแดงยิ่งนัก เพราะในบางคราวบทจะเล่นได้ดีก็พาทีมชนะหลายนัด ในทางกลับกันบทจะแย่ ก็แย่กันสุดๆ ในที่สุดทีมผีแดงก็ตัดสินใจลงดาบสั่งปลดผู้จัดการทีมคนดังกล่าวลง ไปได้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อดีตนักเตะของทีมให้กลับมาเป็นผู้จัดการทีมขัดตาทัพ ซึ่งผลงานของผู้จัดการทีมคนนี้กับผีแดงก็ดูเหมือนจะเข้ากันได้ดีในช่วงแรก จึงทำให้เขาได้รับสัญญาคุมทีมระยะยาวไป

ผีแดง กับสัญญาผู้จัดการทีม

ผีแดง

แม้ว่าจะพาทีมผีแดงทำผลงานการแข่งขันได้ดีในช่วงแรก แต่โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ก็ใช่ว่าจะมีวันเวลาที่สดใสกับทีมผีแดงตลอดเวลา เพราะหลังจากได้สัญญาคุมทีมระยะยาวมาครองทีมผีแดงผลงานตกลงอย่างฮวบฮาบในช่วงปลายฤดูกาล 2018-2019 ยาวมาจนถึงช่วงกลางฤดูกาล 2019-2020 ทำเอามีข่าวว่าฝ่ายบริหารของทีมผีแดงเตรียมหมายหัวขีดเส้นไว้แล้วว่า จะปลดผู้จัดการทีมคนนี้ออกไปเช่นกัน

ผีแดง

แต่โชคดีที่โซลชาเลือกเสริมทัพให้ผีแดงถูกตัว หลังจากที่นักเตะหลายคนเกิดอาการล้มหมอนนอนเสื่อเพราะอาการบาดเจ็บ โดยเขาได้ให้ผีแดงทำการดึงตัว บรูโน่  แฟร์นันเดส นักเตะชาวโปรตุเกสจากทีมสปอร์ติ้งลิสบอนมาเสริมทัพ ซึ่งนักเตะคนนี้เองกลายมาเป็นนักเตะผู้ช่วยจุดไฟการแข่งขันของทีมผีแดงให้คืนมาอีกครั้ง

แม้แต่ป็อกบา ที่เคยถูกมองว่าหมดไฟแล้วกับการเล่นฟุตบอลกับทีมผีแดงก็กลับมาคึกคักจนช่วยกันทำคนงานคว้าอันดับ 3 ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 มาครอบครองได้สำเร็จ และในฤดูกาล 2020-2021 สามารถทะลุขึ้นมายังหัวตาราง เคยแตะขึ้นนำเป็นจ่าฝูงมาบางสัปดาห์แล้ว โดยในปัจจุบันพวกเขารั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นรองเพียงแค่เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เท่านั้น

ผีแดง

ข้อมูลในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2021 เวลา 18.00 น แถมเมื่อโดยดูผลการแข่งขันโดยรวมจะเห็นว่าผีแดงสามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศของรายการแข่งขันฟุตบอลต่างๆได้มากถึง 4 รายการเลยทีเดียว ซึ่งล่าสุดมีข่าวออกมาว่า หลังจากที่ปล่อยให้หวาดเสียวอยู่นาน ฝ่ายบริหารก็เห็นว่าฝีมือของผู้จัดการทีมคนปัจจุบันคนนี้นั้นผ่านเกณฑ์ ทำให้จากเดิมที่เขาเหลือสัญญากับทีมผีแดงอีกเพียงแค่ 16 เดือนเท่านั้น ก็กำลังจะได้มีการต่อสัญญาฉบับใหม่เป็นการคุมทีมอีกยาวประมาณ 2 ปี กับผู้จัดการทีมคนนี้ พร้อมกับเงินโบนัสต่อปีที่จะได้ประมาณ 6 ล้านปอนด์เลยทีเดียว โดยการต่อสัญญาดังกล่าวจะเริ่มดำเนินการจริงๆ หลังจบการแข่งขันนี้ หากว่าผลงานของทีมผีแดงยังสามารถรักษาระดับหัวตารางไว้ได้ท้ายการแข่งขัน

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed