สิงห์บลู,หงส์แดงต้องหาใหม่ อูปาเมกาโน่ โอเคซบเสือใต้รอเซ็น

อูปาเมกาโน่

ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ แข้งกองหลังแอร์เบ ไลป์ซิก กำลังหลังจะเป็นว่าที่สมาชิกของเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิคแบบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว บอร์ดเสือใต้เผยเองว่าดีลจบเรียบร้อย ทำเอาบรรดาสโมสรที่จ้องเจรจาในตอนจบฤดูกาลนี้ส่อแววอกหักไปตามกัน

เสือใต้รุกถึงตัว ดึง อูปาเมกาโน่ ล่วงหน้า

ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการกีฬาของบาเยิร์น มิวนิคออกมาเผยเองเมื่อไม่กี่วันก่อนว่าพวกเขาบรรลุข้อตกลงกับดาโยต์ อูปาเมกาโน่ แข้งกองหลังเนื้อหอมของแอร์เบ ไลป์ซิกเป็นที่เรียบร้อย โดยจะมีการเซ็นสัญญาร่วมทีมกัน 5 ปี หลังจบฤดูกาลนี้ แลกกับการจ่ายค่าฉีกสัญญามุลค่า 42.5 ล้านยูโร

อูปาเมกาโน่

ดาโยต์ อู อูปาเมกาโน่ ถือเป็นแข้งที่มีข่าวกับบรรดาสโมสรใหญ่มากมาย รวมถึงเชลซี แมนฯ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูลด้วย เพียงแต่ยังไม่เกิดการยื่นข้อเสนออย่างชัดเจนเท่านั้น

กองหลังวัย 22 ปีถูกจับตามองถึงการเล่นที่แข็งแกร่งมากในช่วง 2-3 ปีหลัง ซึ่งการตัดสินใจเลือกบาเยิร์น มิวนิคทำให้สโมสรดังจากพรีเมียร์ลีกที่กำลังตัดสินใจต้องอกหักทั้งหมด

ในรายงานสัมภาษณ์เรื่องนี้ของบิลด์ สื่อเมืองเบียร์เผยให้เห็นว่า ทางฝั่งเสือใต้ได้เดินเกมพูดคุยกับตัวนักเตะและที่ปรึกษาส่วนตัวอย่างโฟลเกอร์ สตรูธมาหลายเดือนแล้ว ท่ามกลางการขับเคี่ยวแย่งกันกับสโมสรใหญ่ในยุโรป

อูปาเมกาโน่

การปิดดีลคว้าดาโยต์ อูปาเมกาโน่ มาร่วมทีม ทำให้บาเยิร์นหมดปัญหาในการหาตัวแทนที่เหมาะสม สำหรับตำแหน่งของเดวิด อลาบาที่จะย้ายออกไปหลังจบฤดูกาลนี้ และเป็นการลงทุนระยะยาวเช่นกัน เพราะข้อเสนอที่พวกเขาให้กับอลาบาไปก็เป้นสัญญา 5 ปีเท่ากัน

อูปาเมกาโน่ เป็นผู้เล่นอายุน้อย แต่เขามีคุณภาพที่สามารถพัฒนาได้อีก เราได้เข้าไปพูดคุยถึงอนาคตของเขา และสิ่งที่เขาจะได้จากการเข้าร่วมทีมกับเรา ตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมาตอนที่ทีมไปโดฮา ผมได้เดินหน้าคุยกับทุกๆ ฝ่ายเพื่อให้เห็นชอบเรื่องนี้ เป็นการทำงานที่ยาวนานเหมือนกัน ทั้งผู้เล่นในทีม ทั้งเรื่องครอบครัว การจัดการดูแลนักเตะ เพื่อให้เขาเห็นว่าเราคือสโมสรที่เหมาะสมที่สุด” ซาลิฮามิดซิชกล่าว

อูปาเมกาโน่

ทั้งนี้ดีลจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ตราบที่บาเยิร์นยังไม่เซ็นอนุมัติเงินค่าฉีกสัญญาของ อูปาเมกาโน่ ให้ทางไลป์ซิกเป็นที่เรียบร้อย
ทันทีที่มีข่าวว่าบาเยิร์นบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับ อูปาเมกาโน่ ลิเวอร์พูลก็มีข่าวหลุดว่าให้ความสนใจเบรเมอร์ กองหลังชาวบราซิลของโตริโน่มาเสริมทัพทันที.

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed