ทีมเอฟเวอร์ตันที่ คาร์โล อันเชลอตติ ช่วยเสริมฝีมือได้สำเร็จ

คาร์โล

ถือว่าเป็นช่วงเวลาดี ๆ ของอีกหนึ่งทีมของทีมคู่รักคู่แค้น หงส์แดง ลิเวอร์พูล และอริร่วมเมืองที่มีเพียงสวนสาธารณกันเท่านั้น นั้นก็คือทีมขนมหวาน เอฟเวอร์ตัน ที่พึ่งจะกลายเป็นขนมติดคอหงส์ไปไม่นานนี้ เมื่อ คาร์โล อันเชลอตติ ผู้จัดการทีมปัจจุบันนำทีมเอฟเวอร์ตัน

บุกไปเอาชนะลิเวอร์พูลได้ถึงบ้าน 0-2 ประตู ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา ในรายการแข่งขันพนรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งกลายมาเป็นความสำเร็จที่รอคอยมานานจากการที่พวกเขาไม่เคยสามารถเอาชนะลิเวอร์พูลได้ถึงบ้านมานยานมากแล้วนั้นเอง

ผลงานการปั้นนักเตะเอฟเวอร์ตันของ คาร์โล

ย้อนกลับไปในช่วงปลายปี 2019 ทีมเอฟเวอร์ตันตัดสินใจสั่งปลดผู้จัดการทีมชื่อ  มาร์โก ซิลวา ออกจากการทำหน้าที่และในที่สุดก็แต่งตั้งผู้จัดการที่มมากฝีมือ คาร์โล อันเชลอตติ ที่พึ่งจะออกจากทีมลาน้ำ นาโปลี

คาร์โล

ให้มาคุมทีมนี้ต่อ ซึ่งถือเป็นงานยากพอสมควรและต้องใช้เวลาในการปั้นนักเตะขึ้นมาลบฝันร้ายในอดีตของเอฟเวอร์ตัน โดยเฉพาะฝันร้ายจากการแข่งขันนัดสุดท้ายที่ทีมเอฟเวอร์ตันบุกไปแพ้ลิเวอร์พูลในเดือน ธันวาคม 2019 ด้วยสกอร์ 5-2 ประตูที่ทำให้ มาร์โก ซิลวา โดนปลด

คาร์โล

  ด้วยเหตุนี้เอง ชัยชนะของเอฟเวอร์ตันที่บุกไปชนะลิเวอร์พูลได้ถึงในบ้าน 0-2 ประตู จึงเป็นชัยชนะที่ล่ำค่ามากสำหรับแฟนบอลเอฟเวอร์ตัน และหากจะมองผลงานในภาพรวมทีมฟุตบอลทีมนี้ในการคุมของ คาร์โล อันเชลอตติ ก็เริ่มจะทำผลงานการทำทีมได้ดีขึ้น

คาร์โล

และเห็นผลหลังจากรคุมทีมมาประมาณ 1 ปี กว่า ๆ โดยในฤดูกาล 2019-2020 เอฟเวอร์ตันจบฤดูกาลด้วยอันดับ 12 สถานการณ์ในปัจจุบันพวกเขาแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2020-2021 ไป 24 นัด ชนะ 12 เสมอ 4 แพ้ 8 คะแนนรวม 40 คะแนน อยู่ในอันดับ 7 ของตารางคะแนนในเวลานี้ นัดต่อไปจะต้องรับการมาเยือนของทีมนักบุญ เซาแธมป์ตัน ในวันที่ 2 มีนาคม 2021 ในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แฟนบอลอย่าลืมติดตามชม

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed